5 đặc tính nổi bật của sàn gỗ ngoài trời hơn hẳn các loại sàn gỗ khác

Trên thị trường hiện nay có 3 loại sàn gỗ: sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ ngoài trời. Mỗi loại có thành phần, cấu tạo, đặc điểm nổi bật và ứng dụng khác nhau. Nổi bật nhất là sàn gỗ ngoài trời với nhiều đặc tính nổi bật,  hơn hẳn các loại sàn gỗ khác. Những đặc tính đó là gì, hãy cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

1. Khả năng chịu nước, chịu nhiệt của sàn gỗ ngoài trời

Sàn gỗ ngoài trời có cấu tạo gồm bột gỗ và nhựa. Thành phần này giúp làm tăng khả năng khả năng chịu nước của sàn gỗ lên rất nhiều. Chúng ta có thể ngâm ván sàn ngoài trời trong nước 30 ngày đêm liên tục mà không bị phồng rộp, cong vênh hay mục nát.

Khả năng chịu nhiệt của ván sàn ngoài trời rất cao, có thể chịu nhiệt độ cao lên tới 120 độ C và nhiệt độ thấp dưới âm 24 độ C. Vì vậy, sản phẩm có thể phơi nắng liên tục mà chất lượng và màu sắc không bị phai nhạt dưới ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Đặc tính nổi bật này giúp cho sàn ngoài trời có  thể lắp đặt cho các công trình ngoại thất, nơi thường xuyên tiếp xúc với nắng, mưa, gió, bụi mà không bị ảnh hưởng tới chất lượng và tính thẩm mỹ.

Đây là điểm khác biệt của sàn gỗ ngoài trời với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp, 2 vật liệu chỉ chuyên dụng cho các công trình ngoại thất.

Khả năng chịu nước, chịu nhiệt của sàn gỗ ngoài trời

2. Khả năng chống nấm mốc, mối mọt của sàn  gỗ ngoài trời

Dù có thành phần là gỗ nhưng sàn gỗ ngoài trời có thêm chất khắc với nấm mốc, mối mọt. Vì vậy, chúng không cảm thấy hứng thú với sàn ngoài trời. Dù có lắp đặt sàn ở nơi ẩm ướt, ngay trên tổ mối thì ván sàn ngoài trời cũng không bị nấm mốc, mối mọt tấn công phá hoại.

Bề mặt sàn ngoài trời cũng không bị bám rêu, không bám bụi. Chúng ta không cần vệ sinh sàn thường xuyên mà sàn lúc nào cũng sạch sẽ, tươi mới. Không gian lắp đặt sẽ luôn trong lành, lý tưởng cho người sử dụng

3. Ván sàn ngoài trời có bề mặt chống phai màu:        

Ván gỗ ngoài trời có độ bền màu rất cao do có khả năng chống phai màu do tia cực tím, chống tia tử ngoại. Dù có hàng ngày phơi nắng, phơi mưa thì ván sàn ngoài trời vẫn giữ được màu sắc tươi mới trong thời gian dài sử dụng.

Ván sàn ngoài trời có bề mặt chống phai màu

4. An toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường:  

Thành phần của sàn gỗ ngoài trời không độc hại, không thải khí độc ra môi trường, màu sắc tự nhiên không sử dụng sơn bề mặt. Vì vậy, đây là một vật liệu lát sàn an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm cũng hạn chế nạn chặt phá rừng, từ đó giúp bảo vệ bầu khí quyển xanh của trái đất.

5. Quá trình thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng.

Ván sàn ngoài trời có quá trình thi công lắp đặt không hề khó khăn, phức tạp. Chúng có hệ thống khung xương phía dưới nâng đỡ và giúp thoát nước nhanh. Từ đó giúp mặt sàn luôn chắc chắn và khô ráo.

Nếu không có nhu cầu sử dụng nữa, chúng ta cũng dễ dàng tháo dỡ và thanh lý cho các công trình ngoại thất khác.

Quá trình thi công lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng.

Như vậy có thể thấy rằng, sàn ngoài trời là vật liệu lát sàn thông minh, có thể thay thế hoàn toàn gỗ tự nhiên và các vật liệu lát sàn truyền thống, giúp công trình ngoại thất bền đẹp và sang trọng. Chúng ta có thể lát sàn ngoài trời cho nhà tắm, bể bơi, ban công, sân thượng hoặc sân vườn, lối đi ngoài công  viên.

Biết cách sử dụng và kết hợp hài hòa với khung cảnh xung quanh, chắc chắn không gian ngoại thất của gia đình bạn sẽ vô cùng đẹp

Xem thêm

Giới Thiệu Sơ Bộ Về Van giảm áp

Van cửa dao inox là loại van công nghiệp cho áp lực thấp

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment