Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

8 nội dung cơ bản của khóa học chăm sóc da chuyên sâu

0

8 nội dung cơ bản của khóa học chăm sóc da chuyên sâu

Học chăm sóc da chuyên sâu khác với học chăm sóc da cơ bản. Đây là khóa đào tạo chăm sóc da chuyên nghiệp, bài bản dành cho những ai muốn theo nghề spa. Vậy khóa học chăm sóc da chuyên sâu gồm những nội dung gì? Nếu đang có ý định học nghề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

8 nội dung chính của khóa học chăm sóc da chuyên sâu

1. Kiến thức về ngành spa

Ở phần học đầu tiên, các học viên sẽ được làm quen với kiến thức về nghề spa, chẳng hạn như những cơ hội và thách thức khi theo nghề này, tố chất cần có của một nhân viên spa chăm sóc da. Đây là kiến thức tổng quan giúp bạn hiểu rõ hơn về nghề mà mình đang theo học cũng như về môi trường làm việc mà bản thân sẽ theo làm sau khi học xong.

2. Kiến thức về da

Ở phần này, nội dung khóa học chăm sóc da chuyên sâu tập trung vào phân tích cấu tạo da, đặc điểm từng loại da và cách chăm sóc da phù hợp cho mỗi loại. Đây là những kiến thức căn bản mà một người hành nghề spa chăm sóc da cần phải nắm vững.

3. Kiến thức về mỹ phẩm

Nội dung của học phần này chính là tìm hiểu và phân tích các thành phần trong mỹ phẩm, đồng thời học nguyên lý sử dụng mỹ phẩm. Nội dung này cho phép bạn biết được nguyên tắc lựa chọn mỹ phẩm phù hợp cho từng loại da, có thể áp dụng để làm đẹp cho bản thân.

4. Kỹ thuật massage mặt

Trong liệu trình chăm sóc da chuyên sâu tại spa thì massage mặt là phần không thể thiếu. Do đó, khi học chăm sóc da chuyên sâu, các học viên sẽ được học nguyên lí massage, vị trí các huyệt đạo và kỹ thuật massage mặt…

5. Quy trình chăm sóc da chuyên sâu tại spa

Đây là phần quan trọng vì bạn sẽ được đào tạo cả lý thuyết và thực hành về quy trình các bước chăm sóc da chuyên sâu tại spa. Bao gồm: Kỹ thuật tẩy tế bào chết, kỹ thuật xông hơi mặt, cách lấy nhân mụn không đau, cách pha chế mặt nạ và đắp mặt nạ… Bạn cũng sẽ được học cách áp dụng các liệu trình phù hợp với từng loại da.

6. Điều trị da cơ bản

Để điều trị da chuyên sâu thì bạn cần tham gia các khóa học điều trị da chuyên sâu. Còn ở khóa học chăm sóc da chuyên sâu, học viên sẽ được học về các vấn đề thường gặp trên da. Chẳng hạn như mụn, nám, tàn nhang, lão hóa da… Cùng với đó là phương pháp điều trị phù hợp.

7. Cách sử dụng các thiết bị máy móc làm đẹp

Thiết bị máy móc là những trợ thủ không thể thiếu tại các spa. Vậy nên để có thể đi làm thì cần phải học cách sử dụng các thiết bị này. Khóa học chăm sóc da chuyên sâu dạy học viên những chức năng của từng loại máy và thực hành thao tác dưới sự hướng dẫn của giảng viên chuyên nghiệp.

8. Kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống

Spa là ngành dịch vụ và thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Nhân viên spa chăm sóc da cần phải có khả năng giao tiếp khéo léo và linh hoạt xử lý tình huống xảy ra trong quá trình làm việc. Đây chính là lý do đào tạo kỹ năng mềm trở thành một nội dung cơ bản trong khóa học chăm sóc da chuyên sâu.

Thời gian học chăm sóc da bao lâu?

Học chăm sóc da chuyên sâu là một khóa học quan trọng trong hệ thống đào tạo kỹ thuật viên spa. Thời gian dành riêng cho khóa học này dao động từ 2 – 3 tháng, tùy thuộc vào lịch học của từng trung tâm và khả năng tiếp thu kiến thức của học viên. Sau khi đào tạo, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề và bắt đầu công việc tại spa với vị trí kỹ thuật viên spa cơ bản hoặc chuyên viên chăm sóc da.

Khi học chăm sóc da chuyên sâu, bạn cần lưu ý là lựa chọn khóa học uy tín và có nội dung đào tạo đầy đủ nhé. Bạn có thể tham khảo khóa học chăm sóc da chuyên nghiệp của Dr. Ánh Academy tại đây để cân nhắc lựa chọn. Dr. Ánh chính là một trong những cơ sở dạy nghề spa uy tín và được đánh giá cao hiện nay. Thông tin chi tiết hãy liên hệ với Dr. Ánh để được tư vấn nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://wikithietke.com/hoc-cham-soc-da-chuyen-sau-co-tuong-lai-khong/

https://wikithietke.com/hoc-cham-soc-da-chuyen-sau-mang-lai-nhung-loi-ich-gi/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.