Báo giá đóng cọc cừ tràm rẻ

 Đóng cọc cừ tràm là một trong những phương pháp hữu ích thay thế cho việc dùng cọc bê tông trong việc gia cố nền móng hay nền đất trũng. Nhưng báo giá đóng cọc cừ tràm lại vô cùng hợp lý đối với người sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về báo giá đóng cọc cừ tràm:

Đóng cọc cừ tràm là gì?

Cừ tràm là một vật liệu được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng, được áp dụng rất nhiều trong các công trình vừa và nhỏ ở vùng Nam Bộ. Cũng giống như bạch đàn hay tre, dừa, cừ tràm là loại cây lấy gỗ được sử dụng để gia cố nền đất yếu, gia cố nền móng của các công trình nhỏ. Tuy nhiên về độ chịu nén cũng như chất lượng thì cừ tràm có sức chịu lực nén cao hơn bạch đàn.

đóng cọc cừ tràm là quy trình thi công đóng cọc cừ tràm sâu xuống nền đất móng của công trình xây dựng theo chiều thẳng đứng, phần ngọn cừ tràm là đầu được cắm xuống đất với mật độ ép cọc được tính trên diện tích thông thường là 20-25 cây trên 1m2. Đây là tiêu chuẩn cơ bản trong quá trình sử dụng cọc cừ tràm để gia cố nền móng. Nó làm  tăng sức chịu tải hay độ nén của nền móng.

 Đóng cọc cừ tràm cũng có tác dụng tương tự như đóng các loại cọc khác: đóng cọc bạch đàn hay cọc tre. Hay trong xây dựng người ta cũng có thể sử dụng các loại cọc như cọc bê tông, cọc thép giúp tạo nền móng chịu lực cho toàn bộ phần bên trên ngôi nhà. Tuy nhiên báo giá đóng cọc cừ tràm lại rẻ hơn rất nhiều so với các vật liệu khác có cùng công dụng. Nó tiết kiệm được rất nhiều chi phí đối với người sử dụng một phần bởi tính đa dạng từ tự nhiên đem lại. 

Trình tự đóng cọc cừ tràm

Đóng cọc cừ tràm là một việc không hề đơn giản, đòi hỏi người làm phải có những kiến thức và kỹ năng nhất định mới có thể thực hiện được. Nếu không nó sẽ ảnh hưởng thực tiếp tới công trình. Quy tắc thi công cừ tràm đó là phải đóng Cừ tràm theo quy tắc cái đinh ốc, theo thứ tự  đóng từ vòng ngoài vào trong, từ xa vào gần tim móng. Các quy tắc trên đều phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt nếu không sẽ không đem lại hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Kích thước của mỗi cây cừ tràm lại khác nhau, do đó trong quá trình đóng cọc cừ tràm thì cừ tràm lớn đóng trước, Cừ tràm nhỏ đóng sau trong trong cùng một loại móng hoặc từng m2 móng băng.

Trong quá trình đóng cọc cừ tràm, Cừ tràm khi đóng xuống nền móng phải thẳng, không được gãy, dập đầu hay cong vênh. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hình dáng của nền móng cũng như toàn bộ công trình.

sau khi ép cọc cừ tràm xuống nền móng thay vì đổ một lớp cát dày như trước đây thì hiện nay các chuyên gia khuyên người sử dụng nên đổ bê tông để nền móng được chắc chắn hơn không bị sụt lún theo thời gian ở vùng đất trũng.

Lưu ý khi thực hiện thi công đóng cừ tràm

Cừ tràm là một vật liệu xây dựng bằng gỗ do đó xét về tính chất thì nó không thể có độ chống đỡ cao bằng các cọc bằng bê tông hay cọc thép. Do đó cừ tràm chỉ nên sử dụng ở các công trình xây dựng nhỏ từ 1-3 tầng.

Để đạt được hiệu quả cao cho công trình sử dụng cũng như chất lượng của nền móng thì việc lựa chọn cừ tràm là điều vô cùng quan trọng. Khi chọn cây cừ tràm để tiến hành đóng cọc xuống nền móng thì điều lưu ý cần thiết đó chính là không nên chọn cây cừ tràm còn quá tươi. Khi chọn cây còn quá tươi thì theo thời gian cây có thể thay đổi sẽ không đảm bảo được tính hiệu quả cho công trình.

Bên cạnh việc chọn lựa được cây cừ tràm tốt thì kĩ thuật thi công cũng rất quan trọng. Cừ tràm ép xuống nền móng phải được ép theo mật độ tiêu chuẩn nhất định. Thông thường mật độ tiêu chuẩn khi ép cọc cừ tràm là 25 cọc/m2 để cừ tràm có thể chịu được trọng tải của công trình một cách hiệu quả nhất.

Chỉ nên sử dụng cừ tràm gia cố móng cho các vị trí nền đất yếu, đất bùn, có độ ẩm nhất định để cừ tràm có thể đạt hiệu quả cao.. Tại những nơi vị trí nền móng sâu, độ lún của đất quá cao thì không nên sử dụng cừ tràm để thay  thế cho cọc bê tông và sắt thép.

Báo giá đóng cọc cừ tràm rẻ nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các doanh nghiệp nhận thi công cừ tràm, tuy nhiên việc đóng thi công cừ tràm không chỉ đòi hỏi ở việc lựa chọn cừ tràm tốt mà nó còn đòi hỏi yêu cầu về kỹ thuật cao. Dó đó người tiêu dùng phải lựa chọn công ty lớn đáng tin cậy để đặt niềm tin.

Cừ tràm Hiệp Phát là một trong những công ty lớn chuyên cung cấp số lượng lớn về bạch đàn và cừ tràm với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó họ có đội ngũ những người hiểu biết về thi công cừ tràm do đó sẽ đảm bảo được độ chính xác trong quá trình thực hiện.

Tuy vậy báo giá đóng cọc cừ tràm lại vô cùng phù hợp với người sử dụng, chi phí chỉ bằng phân nửa so với các vật liệu có cùng chức năng khác. Báo giá đóng cọc cừ tràm rơi  vào khoảng từ 8.000 vnđ – 10.000 vnđ/1cây tùy vào số lượng cừ được đóng và mặt bằng. Và nếu số lượng cừ càng nhiều thì không những giá sẽ không tăng mà sẽ được giảm bớt đi tùy thuộc vào nền móng có đất yếu hay mạnh.

Tuy nhiên báo giá đóng cọc cừ tràm còn phụ thuộc vào phương thức thi công. Ngoài việc thi công bằng máy thì việc thi công cừ tràm thủ công thì báo giá đóng cọc cừ tràm sẽ cao hơn từ 20.000-24.000 vnđ/cây.

Không chỉ cam kết đem lại chất lượng cao cho công trình mà công ty Hiệp Phát luôn muốn tiết kiệm chi phí lớn nhất cho người sử dụng.

Liên hệ:

  • Địa chỉ: 14/3 Đường số 7, Khu phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức , TPHCM
  • Hotline0961735081
  • Websitehttp://cutram.org/

Xem thêm:

>>> Ứng dụng của cây hoàng nam trong việc trang trí khuôn viên xanh tại các đô thị

>>> Đôi nét về kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

 

 

 

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment