Những điều cần tránh khi sử dụng website

Bảo trì wordpress website như thế nào cho hiệu quả, có những cách thực hiện nào. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 cách để bảo trì wordpress cho website của bạn chất lượng hơn.

1. Quan tâm đến thời gian tải trang

Quan tâm đến thời gian tải trang

Website của bạn nên tốt ít hơn 2 giây để tải về. Khi bạn vượt qua ngưỡng này, thời gian chờ càng lâu, thì người dùng sẽ càng dễ thoát trang. Vì vậy bạn cần quan tâm và kiểm thử tải trang bằng công cụ test như là Pingdom Tools:

Để sử dụng công cụ Pingdom, chỉ cần điền địa chỉ URL chính thức của bạn cho website, sau đó chọn server để kiểm thử. Kết quả sẽ khác nhau tùy vào server bạn chọn sử dụng. Thường thì kết quả sẽ luôn dưới 2 giây trên các server test.

2. Xóa các bài viết nháp và thùng rác

Bảo trì wordpress website bằng cách xóa thùng rác

Bạn càng chạy site WordPress càng lâu, thùng rác chắc sẽ càng nhiều thứ trong đó. Ví dụ như, những bài viết nháp bị bỏ, những trang bài không dùng hoặc các bình luận bị xóa, …

Vì vậy, tốt hơn nên là bạn thường xuyên tiến hành dọn dẹp. Để loại bỏ chúng hoàn toàn, di chuyển tới liên kết Posts\All Posts (Bài viết\Tất cả bài viết) hoặc Pages\All Pages (Trang\Tất cả các trang), chọn những bài nào có trong Trash (Thùng rác).

Xóa bình luận thì chỉ cần vào liên kết Comments, kiểm tra xem có item nào trong mục Spam hay Trash không. Nếu có, hãy cứ tiếp tục và xóa hàng loạt.

3. Bảo trì wordpress website bằng cách cập nhật plugin và themes

Website của bạn có thể sẽ hoạt động kém hiệu quả nếu bạn không cập nhật thường xuyên cho plugin và themes. Vì phần mềm cũ có thể không tương thích với những plugin mới, hoặc làm giảm bảo mật cho hệ thống.

Để tránh xảy ra sự cố này, bạn chỉ cần xem qua liên kết Plugins (Các gói mở rộng), tại đây bạn sẽ thấy có bao nhiêu plugin có bản cập nhật đang chờ.

Cách cập nhật cũng tương tự với themes. Nếu có bản cập nhật khả dụng, bạn sẽ thấy thông báo tab trong tab Themes. Tiếp đến cần nhấn vào nút  update now.

4. Back Up Website của bạn

Trong số các công tác bảo trì WordPress website thì backup website của bạn là việc tối quan trọng có thể giúp cải thiện tính bảo mật và an toàn cho website.

Hầu hết mọi người đều sẽ giữ cho mình vài bản backup, nhưng có rất ít người thực sự làm vậy. WordPress cho bạn rất nhiều lựa chọn để tạo backup.

Backup càng nhiều càng tốt và bao nhiêu cũng không đủ. Tối thiểu, bạn nên backup site của bạn một tuần một lần. Nếu bạn đăng tải nhiều nội dung trong ngày thì hãy nên thiết lập backup hằng ngày để tối đa hoá tính an toàn.

5. Kiểm tra link hỏng

Bảo trì wordpress

Hầu hết các trang trên website của bạn sẽ chứa những links hỏng theo thời gian. Khi tìm kiếm sẽ cho kết quả truy cập sẽ không thấy sự tồn tại của URL đó nữa. Khi người khác truy cập không thấy thông tin thì họ sẽ đánh giá trang web của bạn kém chất lượng, không chuyên nghiệp.

Bạn có thể kiểm tra từng link của từng trang và bài viết thủ công, nhưng sẽ rất vất vả nếu như website của bạn có nhiều nội dung. Vì thế, bạn có thể sử dụng những tool như WP Broken Link Status Checker để kiểm tra link hỏng, đây là một plugin bảo trì WordPress khá tốt.

6. Xóa WordPress Cache

‘Caching’ website là cách dễ dàng nhất để tăng tốc website và cải thiện hiệu năng để thu hút khách quay trở lại. Cách này đơn giản là giúp trình duyệt lưu một bản trên bộ nhớ tạm của nó để nó không phải tải lại tất cả thành phần mỗi khi duyệt lại website.

Nếu bạn có dùng plugin caching, thì việc xóa cache này rất đơn giản vì hầu hết các plugin caching đều có tính năng xóa cache.

7. Tối ưu WordPress Database

WordPress lưu dữ liệu của website trong database. Mỗi một thay đổi bạn thực hiện trên site sẽ được lưu lại trong bảng database của WordPress. Vấn đề là, khi website trở nên lớn hơn, database cũng sẽ phát triển theo và vì vậy chứa nhiều thông tin tồn đọng. Vì thế, hãy tối ưu các hệ dữ liệu này để bảo trì wordpress website.

Để được tư vấn cụ thể các thao tác để bảo trì wordpress website hiệu quả nhất hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp vps ssd giá rẻ uy tín chất lượng số 1 thị trường.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý khi đi mua để được giá cột đèn trang trí sân vườn tốt nhất

Những mẫu cửa nhà đẹp được yêu thích trên thị trường hiện nay.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment