Bí quyết chọn cây cảnh phong thủy phù hợp với căn nhà

Hiện nay, chơi cây cảnh đang là xu hướng của rất nhiều gia đình. Không chỉ giúp cho không khí trong nhà được thanh lọc mà việc chọn đúng loại cây cảnh phong thủy sẽ giúp mang lại cho gia chủ tài lộc và sự may mắn. Hãy cùng tham khảo những loại cây cảnh phong thủy ở bài viết dưới đây nhé.

Cây thiết mộc lan.

cay-canh-phong-thuy

Thiết mộc lan hay còn gọi là cây phát tài. Cây này là một loại cây cảnh phong thủy mang nhiều ý nghĩa sâu xa. Loại cây này sẽ mang tới cho gia chủ tài lộc, may mắn và là một trong những biểu tượng của sự thành công. Màu vàng của lá cùng với sức sống bền bỉ đặc trưng của loài cây này sẽ mang cho căn phòng tràn lực sinh khí.

Cây lưỡi hổ.

Đây là một loại cây mà được đa số các dân chơi cây cảnh phong thủy đánh giá việc trồng loại cây này sẽ hấp thụ tốt các khí độc. Nó còn mang trong mình một ý nghĩa phong thủy rất lớn. Việc trồng lưỡi hổ trong nhà có rất nhiều tác dụng, tác dụng chủ yếu là trừ tà, hóa giải, xua tan những điềm xấu, là một tấm bùa hộ mệnh để mang lại may mắn và sự an toàn cho gia chủ. Hình dáng cây cứng cáp, biểu tượng cho sức mạnh của cá nhân được thể hiện qua dáng vẻ khỏe mạnh bên ngoài của cây lưỡi hổ.

Cây kim tiền.

cay-canh-phong-thuy

Cây kim tiền là loại cây cảnh phong thủy mang đầy đủ các đặc trưng phong thủy. Cây là mộc, được trồng ở dưới đất là thổ, được tưới nước là cấp thủy, chậu trồng hoặc bình thủy sinh là kim. Lá kim tiền có dáng viền tròn, màu xanh,căng mọng và đầy sức sống, phù hợp với hơi hướng hiện đại đều có một góc cạnh nên có thể cân bằng, điều hòa âm dương. Vì thế cây kim tiền được đánh giá rất cao và được xem như một loại cây mang lại tài lộc, may mắn, giàu sang, sức khỏe cho chủ nhà. Khi mà cây kim tiền nở hoa thì gia chủ ngày một phát đạt.

Cây vạn niên thanh.

Đây là loại cây có bộ lá to tròn, viền dầy, tán xanh mướt thường được trồng như dạng dây leo để mang lại một vẻ ngoài sinh động và hấp dẫn. Nó là liều thuốc hiệu quả cho mắt và đem lại một tinh thần sảng khoái cho chủ nhân. Đối với ý nghĩa về phong thủy thì việc trồng cây vạn niên thanh trong nhà sẽ mang tới cho gia chủ tài lộc, hòa giải mọi sát khí tốt. Vạn niên là loại cây rất dễ trang trí nên bạn có thể đặt ở bất cứ đâu.

Cây thường xuân.

Chắc hẳn loại cây dây leo này không còn lạ lẫm gì với nhiều người. Đây là loài cây phát triển mạnh trong một không gian nhỏ, chỉ cần phòng có cửa sổ hoặc nắng nhạt. Mỗi tán lá rậm của thường xuân giúp hấp thụ phoocmon – là một trong những chất gây ô nhiễm không khí trong nhà phổ biến nhất là chúng thường được sử dụng trong các vật liệu bằng gỗ như thảm xốp cách điện. Nếu bạn mong muốn gia đình phát lộc và dồi dào sức khỏe thì hãy lựa chọn cây thường xuân nhé.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment