Các hình thức tổ chức sự kiện hội thảo hội nghị

Hiện nay, đa số các công ty đều tổ chức sự kiện hội thảo hội nghị để giao lưu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Để hoàn thiện chương trình này không hề khó chút nào. Có các hình thức tổ chức hội nghị hội thảo nào, cần chú ý những gì? Hãy xem bài viết dưới đây để biết chi tiết. 

Tổ chức sự kiện hội thảo hội nghị thường hướng đến mục đích gì? 

  • Gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với những người cùng lĩnh vực, liên kết các đối tác tiềm năng, cơ quan truyền thông 

  • Khẳng định vị thế của doanh nghiệp, thêm sức cạnh tranh 

  • Gắn kết thêm nhiều mối quan hệ hơn 

  • Quảng bá hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp đến với nhiều người hơn

Những hình thức tổ chức sự kiện hội thảo đang phổ biến hiện nay 

Khoa học 

Nội dung của chương trình liên quan đến khoa học. Sự kiện này được tổ chức để thảo luận, báo cáo kết quả nghiên cứu của một cá nhân hoặc một tổ chức. Sự kiện hội thảo về khoa học mang tính sang trọng nên được tổ chức ở các hội trường trang trọng. Toàn bộ sự kiện sẽ có một chuyên gia hoặc diễn giả điều khiển. 

Đối với hình thức này thì cần chú trọng nhiều nhất về phần trình chiếu, âm thanh và ánh sáng cho sân khấu để khán giả nghe rõ những gì mà diễn giả, chuyên gia nói. 

Workshop

Quy mô của dạng sự kiện này thường có số lượng người ít chỉ từ 10 – 20 người. Đây là chương trình có nội dung chủ yếu hướng đến việc chia sẻ các kiến thức về một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Thêm những kinh nghiệm bổ ích cho khách mời. 

Với hình thức này thì kịch bản là phần cần chú trọng nhất. Bên cạnh đó cũng cần chú ý về các phương tiện thiết bị hỗ trợ như máy chiếu, âm thanh, ánh sáng. 

Chuyên đề – chuyên môn 

Nội dung của sự kiện này chủ yếu xoay quanh về một chủ đề chính mang tính chuyên ngành. Diễn giả là người có chuyên môn cao về lĩnh vực này. Đưa ra các thông tin mới, hướng dẫn kỹ càng để các khách mời nắm được các thông tin mới hoặc những thông tin còn thiếu sót. 

Các hình thức hội nghị mà doanh nghiệp thường tổ chức

Hội nghị tri ân khách hàng

Doanh nghiệp tổ chức loại hội nghị này nhằm mục đích cảm ơn khách hàng đã luôn đồng hành, gắn bó với thương hiệu. Đồng thời một phần để giữ khách hàng cũ, thu hút khách hàng mới đến với sản phẩm, dịch vụ. 

Giới thiệu sản phẩm

Nội dung chương trình toàn bộ đều liên quan đến việc quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp. Đưa ra các thông điệp, lợi ích của sản phẩm một cách dễ dàng đến với công chúng và giới truyền thông. Đây là một hình thức marketing vô cùng hiệu quả hiện nay. Tất cả kế hoạch đều liên quan đến sản phẩm từ mục tiêu, trải nghiệm đến kịch bản chương trình,.. 

Tổng kết cuối năm

Nội dung chủ yếu là thông báo kết quả mà công ty, doanh nghiệp, cửa hàng đạt được. Dạng sự kiện này được tổ chức vào cuối năm. Đây là hình thức tổ chức sự kiện hội thảo hội nghị dễ dàng, không tốn nhiều công chuẩn bị. Những khách mời thường là các đối tác và nhân viên nội bộ trong công ty. Mục đích của hội nghị này nhằm tổng kết lại toàn bộ quá trình phát triển của công ty, kết quả kinh doanh trong năm, các sự kiện sắp tới,.. 

Một số lưu ý khi tổ chức hội thảo hội nghị

  • Xác định đối tượng khách mời khi tổ chức sự kiện hội thảo hội nghị cần căn cứ vào mục đích của sự kiện, thêm vào đó là dựa trên các thông tin để tổ chức như: giới tính, tuổi tác, công việc, sở thích, thu nhập,.. 

  • Thời gian tổ chức sự kiện không nằm trong khung giờ đông người tham gia giao thông như xế chiều, tan trưa,.. 

  • Căn cứ vào số lượng khách tham dự để thuê địa điểm tổ chức 

  • Đối với tổ chức sự kiện hội nghị hội thảo thì phần được chú trọng nhất là kịch bản chương trình 

CÔNG TY TNHH TRUYỀN THÔNG VÀ TỔ CHỨC SỰ KIỆN SỐ 1

Địa chỉ trụ sở chính: LK 17-19(245) Khu đô thị mới Văn Khê, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment