Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Các mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại

0

Bạn có muốn tự thiết kế cho nhà mình một phòng thờ hiện đại và đẹp không? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những mẫu thiết kế nội thất phòng thờ dưới đây để có những ý tưởng riêng cho mình nhé.

Thiết kế phòng thờ hiện đại

phong-tho-hien-dai

Phòng thờ xưa nay luôn được coi là một không gian để đặt bàn thờ và dành riêng đối với việc cúng bái lễ Tết. Đây là nơi để con cháu thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ tới gia tiên và những người đã khuất trong gia đình. Một số nhà thường dùng để thờ Phật hoặc thờ chúa. Vì thế việc bài trí phòng thờ luôn cần phải đảm bảo sự tôn nghiêm và sang trọng, lịch sự. Phong cách thiết kế phòng thờ hiện đại khác với các phong cách cổ điển. Việc lựa chọn nội thất phòng thờ cần nhẹ nhàng và ấm áp nhưng không được quá phức tạp mà vẫn đảm bảo được vẻ tôn nghiêm, tập trung vào bàn thờ là chính.
Đối với phòng thờ thì phong thủy bàn thờ luôn được coi trọng. Trong khi thiết kế và bố trí những vật phẩm hưởng tài lộc, may mắn từ gia tiên, gia đình thêm hạnh phúc, sức khỏe và đặc biệt phù trợ cho công việc làm ăn của gia chủ.

Những mẫu thiết kế phòng thờ hiện đại.

Việc thiết kế được một phòng thờ có rất nhiều mục đích và hầu hết mọi người Việt Nam đều tâm niệm rằng đạo lý làm người, đạo hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và sự kính trọng đối với tổ tiên. Hiện nay trên thị trường việc thiết kế bàn thờ thường theo phong thủy và tùy thuộc vào các loại mẫu thiết kế riêng như mẫu thiết kế phòng thờ gia đình, phòng thờ cho dòng họ, cho tổ tiên, gia tiên hoặc phòng thờ Công giáo.

Những vật dụng cần thiết cho phòng thờ.

phong-tho-hien-dai

Đối với việc thờ cúng, thông thường mọi nhà đều thời các Quan đầu tiên bao gồm : Ngũ thổ, Thổ Công, Thổ Địa, Phúc đức Tôn thần, Ngài Tiền hậu địa, Chủ tài thần, Táo Quân, Long Mạch, Thần Đất, Ngũ Phương. Tiếp theo đó là thờ gia tiên bao gồm cụ kỵ, ông bà, cô cậu,.. Vì vậy việc bài trí bàn thờ với ba bát hương với bát to nhất được nằm ở giữa và cao nhất chính là thờ các quan, bên phải theo hướng nhìn là thờ gia tiên còn lại bên trái chính là thờ bà cô và các Ông Lãnh Ngoài ra trên bàn thờ cần được bài trí một số vật dụng cần thiết như : bàn thờ, bát hương, nến, đèn, bài vị, hình ảnh của người quá cố, đồ cúng, bình hoa, mâm đồng, lư hương đèn xứ, bình phong, bộ hoành phi hoặc câu đố hai bên (nếu có điều kiện).
Khi thiết kế phòng thời hiện đại nhưng vẫn hợp phong thủy thì bạn cần phải chú ý :
– Không nên đặt bàn thờ đối diện với cửa sổ vì khi người bên ngoài sẽ thấy bàn thờ. Bàn thờ cần được bài trí ở một nơi yên tĩnh và không được phô trương.
– Không nên đặt bàn thờ tại cửa chính vì đó bên ngoài thổi vào gây động bát hương hoặc nhận những sát khí từ bên ngoài vào, gây bất lợi cho gia chủ.

– Tránh đặt bàn thờ hướng cạnh bếp, không nằm trên hoặc phía dưới của nhà vệ sinh, không tựa lưng vào nhà vệ sinh.

– Nên tách riêng bàn thờ gia tiên và bàn thờ Phật, Mẫu.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.