Cách bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

Cách bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

Ngôi nhà cũng chính là tổ ấm. Nhà là nơi các thành viên gia đình quây quần bên nhau. Ngôi nhà bảo bọc chúng ta, che chắn chúng ta khỏi nắng mưa, gió bụi. Nhưng bản thân ngôi nhà cũng bị những tác nhân gây hại xâm lấn. Vì vậy người dùng cũng cần có những hành động bảo vệ ngôi nhà của mình khỏi những tác nhân gây hại.

Cách bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường

Hãy bảo vệ ngôi nhà của bạn ngay từ bây giờ bằng những biện pháp thực sự hiệu quả sau đây.

1.Trồng cây xanh xung quanh không gian nhà

Cây xanh giúp lọc không khí rất tốt. Cây xanh vừa có khả năng giúp cung cấp khí oxy hấp thụ khí CO2, vừa có khả năng ngăn cản bụi bẩn xâm nhập vào nhà rất tốt. Có thể chọn cây xanh cảnh hoặc cây ăn quả trồng để tận dụng cảnh quan và nguồn trái cây nhà trồng. Cách bảo vệ ngôi nhà khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bằng cây xanh là một cách làm phổ biến đem lại hiệu quả cao. Trong trường hợp nhà bạn có diện tích nhỏ, không dư diện tích để trồng cây xanh, bạn nên tận dụng khoảng sân để trồng cây cảnh nhằm giúp lọc không khí cho ngôi nhà của bạn.

2. Tận dụng ánh sáng tự nhiên để làm sạch môi trường sống, loại bỏ nấm mốc

Ánh sáng tự nhiên có khả năng khử trùng không khí, đẩy lùi sự xâm nhập của nấm mốc. Vì vậy bạn cần tận dụng ánh sáng tự nhiên để loại bỏ những tác nhân gây hại xâm nhập vào môi trường sống. Nếu bạn làm nội trợ và thường xuyên ở nhà, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên khá dễ dàng vì bạn có thể mở cửa bất cứ lúc nào để ánh sáng tự nhiên có thể tràn vào nhà. Nhưng trong trường hợp bạn làm giờ hành chính, đóng cửa cả ngày, nên chọn các loại cửa có khả năng hội tụ ánh sáng tự nhiên tốt. Thường thì các loại cửa được làm từ kính sẽ mang lại ánh sáng tốt cho ngôi nhà. Hiện nay có các loại cửa hội tụ ánh sáng tốt đang được sử dụng rộng rãi: cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cao cấp, cửa kính cường lực.

=> Xem thêm bài viết Tổng hợp những mẫu cửa nhôm xingfa đẹp

3. Vệ sinh phòng ốc thường xuyên

Dù là nhà có người ở thường xuyên nhưng nếu không lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, nhà sẽ bị nấm mốc, sinh mầm bệnh. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình bạn nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa, lau chùi, quét tước cẩn thận. Nên thường xuyên vứt rác, vì để rác thải lâu ngày trong nhà cũng sinh nấm mốc, mầm bệnh.

Mua cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm cao cấp, cửa kính cường lực để lại thông tin trên website: adoor.vn hoặc gọi 0915.67.67.64.

=> Xem thêm bài viết Mẫu cửa nhựa lõi thép được ưa chuộng

=> Xem thêm bài viết Những mẫu thiết kế đẹp nhất của hệ cửa nhôm cao cấp

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment