Cách chăm sóc cây hồng lộc

Các loại cây trồng nền viền ngày nay càng trở nên đa dạng hơn trong chủng loại và hình thức cây. Nếu trước đây người ta quan tâm những cây trồng viền nền bởi khả năng sống khỏe và phát triển mạnh thì ngày nay người ta quan tâm tới cây trồng nền viền bởi hình thức cây đẹp mắt và tính thẩm mĩ trong trang trí cây cho khuôn viên xanh.

Trong các loại cây công trình hiện nay có loại cây đảm bảo được tính thẩm mĩ và được dùng nhiều trong trang trí đó là cây Hồng Lộc.

Hình: Cây hồng lộc.

Cây hồng lộc: Tên gọi xuất phát từ đặc điểm hình thái của nó. Cây hồng lộc tức là loài cây trồng có Lộc cây màu hồng đỏ. Đặc điểm nổi bật của cây hồng lộc đó là cây có lộc màu hồng đỏ như những ngọn nến lung linh.

Cây hồng lộc: Là loại cây thân gỗ bụi, phân nhánh nhiều, mọc hướng lên thường tại dạng tán Tháp hoặc tán Tròn. Lá có hình bầu dục, đỉnh lá nhọn, bóng xanh, lá non có màu sắc sặc sỡ, thường có màu hồng hoặc màu cam vàng rất đẹp. Cây hồng lộc phát triển và phân bố rộng khắp ở các tỉnh thành của nước ta hiện nay.

Cây hồng lộc: thường có tán tròn đều và khá dày. Tán lá cây hồng lộc thường được cắt tỉa tạo dạng hình tháp cao hoặc hình tròn và cây được ứng dụng làm cây trồng cho các công trình đô thị. Một số thiết kế phổ biến sử dụng cây hồng lộc: trồng cây hồng lộc tại vỉa hè, dải phân cách trên các con đường, trồng cây hồng lộc tạo cảnh quan tại các công ty nhà máy, trồng cây hồng lộc xung quanh các khu việc tường chia, rào chắn.

Hình: cây hồng lộc

Cách trồng và chăm sóc cây hồng lộc:

– Chọn cây và khoảng cách trồng: Cây hồng lộc được chọn theo kích cỡ mà các dự án đưa ra. Cây thường được trồng với khoảng các dao động từ 1m/cây tới 3m/cây tùy theo từng địa điểm: Ví dụ như cây trồng bồn cây, dải phân cách để tạo thành hàng thì nên trồng từ 1m tới 2m/cây. Ở những không gian lớn để trang trí lâu dài thì có thể trồng 3m tới 4m/cây vì những không gian này cây có thể có thời gian lâu dài để phát triển kích thước lớn.

– Thổ nhưỡng: Cây hồng lộc sẽ phát triển tốt trên nền đất phù sa màu mỡ, vì vậy khi trồng cây bạn có thể đào rộng hố để có thể thêm đất phù sa vào hố trước khi trồng cây,

– Tưới cây sau trồng: Đây là điều kiện tiên quyết và bắt buộc phải có đối với cây hồng lộc. Cây hồng lộc cần được tưới nước và chăm sóc một cách đầy đủ khi mới được trồng. Cây mới trồng có khả năng chịu nóng và chịu khô hạn rất kém.

Hình: cây hồng lộc công trình.

Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để đặt mua cây hồng lộc công trình và nhận những tư vấn hữu ích nhất. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Những ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

Làm sao để sơn nhà đẹp mà lại hợp phong thủy?

 

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment