Cách chọn loại sáo bầu phù hợp với trình độ của người chơi

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại sáo bầu khác nhau và tùy thuộc vào trình độ của người chơi thì sẽ lựa chọn một loại sáo bầu phù hợp. Dưới đây là những kinh nghiệm lựa chọn sáo bầu phù hợp với trình độ của người chơi. 

Những loại sáo bầu phổ biến hiện nay 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có một số loại sáo bầu được bày bán khá phổ biến như: sáo bầu trúc tím, sáo ngọc bích, sáo bầu hát chầu văn… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và sở thích của từng người chơi mà sẽ có cách chọn loại sáo phù hợp. 

Cách chọn loại sáo bầu phù hợp với trình độ của người chơi

Có nhiều loại sáo bầu khác nhau được bày bán trên thị trường 

Cách chọn sáo bầu đối với người mới bắt đầu 

Đối với những người mới bắt đầu thì việc chọn sáo bầu rất đơn giản, không quá khó khăn. Ngoại trừ sáo bầu hát chầu văn thì người chơi có thể lựa chọn bất cứ loại sáo bầu nào như: sáo bầu giả ngọc, sáo bầu trúc tím, sáo bầu gỗ, sáo bầu kim loại… Việc lựa chọn loại sáo bầu sẽ tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của người chơi. 

Nếu bạn là người chú trọng hình thức và thích những đồ vật có màu sắc sặc sỡ thì có thể chọn sáo bầu giả ngọc. Đây là loại sáo được chạm khắc hoa văn vô cùng tinh tế cùng với màu sắc đa dạng như: xanh, trắng, hàng, vàng, đen… Loại sáo này cũng được nhiều người chơi ưa chuộng và dùng để trang trí trong nhà hoặc nơi làm việc. 

Cách chọn loại sáo bầu phù hợp với trình độ của người chơi

Tùy thuộc và sở thích mà người chơi có thể lựa chọn loại sáo bầu phù hợp 

Còn nếu bạn yêu thích sự mộc mạc, giản dị thì có thể lựa chọn sáo bầu được chế tạo từ gỗ hoặc là quả bầu thật. Còn nếu bạn thích sự chắc chắn, bền lâu theo thời gian thì có thể lựa chọn loại sáo bầu được chế tạo từ nguyên liệu chính là kim loại hoặc gỗ. 

Cách lựa chọn sáo bầu đối với người chơi chuyên nghiệp 

Đối với những người chơi chuyên nghiệp thì có thể sử dụng sáo bầu hát chầu văn. Đây là loại sáo thường được những nghệ sĩ sử dụng trong các buổi biểu diễn hát chầu văn. Sáo bầu hát chầu văn thường có 1 tone hoặc 2 – 3 – 4 tone trên cùng một thân sáo. Vì vậy trong quá trình thổi đòi hỏi người chơi cần sử dụng nhiều hơi và lực tác động lên lam đồng phải đều và mạnh. 

Cách chọn loại sáo bầu phù hợp với trình độ của người chơi

Sáo bầu hát chầu văn phù hợp với những người chơi sáo bầu chuyên nghiệp 

Có như vậy, âm sáo phát ra mới được đúng chuẩn tone nhất. Vì cách chơi sáo bầu hát chầu văn khá khó và đòi hỏi kỹ thuật cao nên loại sáo này chỉ thực sự phù hợp với những người chơi sáo bầu chuyên nghiệp, chủ yếu là các nghệ nhân chuyên hát chầu văn. 

Trên đây là những thông tin về cách chọn các loại sáo bầu sao cho phù hợp với trình độ của người chơi, các bạn có thể tham khảo thêm nhằm chọn được cho mình loại sáo phù hợp nhất. 

>>Xem thêm:

Kinh nghiệm nhập hàng nội thất Quảng Châu Trung Quốc

Độc đáo thảm len dệt tay

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment