Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Cách trồng cây phượng tím phong thủy

0

Cây hoa Phượng tím nguồn gốc ở Brasil (có tài liệu thì rằng nó có nguồn gốc ở Bôlivia), nó được trồng phổ biến ở các nước Nam Mỹ, châu Phi và châu Đại Dương, để làm cây cảnh ven đường và trong các công viên và trong các công ty. Tùy từng vùng địa lý, cây hoa Phượng tím có chiều cao lên tới  3-10 m, đường kính của tán lá từ 3-7 m. Các cành lá dài 40-50 cm, tán lá tuy rộng nhưng lại rất thưa thớt  nên ít ảnh hưởng đến tầng cỏ phủ gốc ở dưới.

cây phượng tím
Hình: Cây phượng tím

Hoa phượng tím có hình ống, dài từ 4-5 cm, miệng hoa hơi xòe ra và hơi  u congo lên giống như những chiếc chuông , có lông tơ mịn bao bọc , hoa mọc thành từng chùm từng chùm một càng làm sắc tím của hoa thêm rực rỡ.
Thời gian từ nụ hoa nở cho đến khi tàn rụng kéo dài 3-5 ngày, các hoa chùy ở đầu cành lại tiếp tục nở ra nên cây có hoa nở thường xuyên trong vòng 4-5 tháng vào hè . Do hạt của chúng  rất nhỏ, nên việc gieo hạt cần có người kinh nghiệm lâu năm và rất tỉ mỉ. Cây con cũng cần chăm sóc thật là kĩ càng để tránh một số bệnh do ký sinh gây ra . Sau 6 tháng cây con  đã khoẻ mạnh, thì việc trồng trọt trở nên rất dễ dàng.

hoa cây phượng tím
Hình: Hoa của cây phượng tím

Vị trí trồng của Cây phượng tím:

Cây phượng tím thường được trồng ở vỉa hè, công viên, khuôn viên trường học, bệnh viện hoặc các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng… mang lại cảm giác mới lạ, mát mẻ, sảng khoái cho mọi người.

Đối tượng thường xuyên sử dụng Cây phượng tím

Với công dụng và ý nghĩa của cây, cây thường được dân văn phòng, hộ gia đình sử dụng mua trồng cây phượng tím để tạo cảnh quan, bóng mát cho vườn, công ty… Cây còn có thể tạo cảm giác mát mẻ, tự nhiên, xua tan cái oi bức cho chính căn nhà của bạn.

Cách trồng cây phượng tím phong thủy:

Phượng tím thuộc hệ Mộc trong hệ ngũ hành, vì vậy khi trồng phượng tím cần phải xem đến các quan hệ tương sinh và quan hệ tương khắc trong ngũ hành hệ, chọn một vị trí thật thích hợp để đặt cây phượng tím theo từng không gian. Ngay tại vị trí trước ngõ hay gần cửa cửa sổ không nên trồng phượng tím, vì nó là cây to sẽ ngăn cản ánh sáng mặt trời và luồng khó đi vào nhà, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sự luân chuyển của không khí ở bên trong.

cây phượng tím
Hình: cây phượng tím

Theo phong thủy thì cây cũng được chia thành âm dương và ngũ hành. Đối với những loại cây có tính âm hơn thì nên đặt ở trong nhà hoặc nơi râm mát. Còn đối với những loại cây có tính dương mạnh như phượng tím thì tốt hơn hết là trồng ơi những nơi có nhiều ánh sáng mặt trời. Vì do những cây phượng tím có tính dương nhiều cần nhiều ánh sáng nên khi trồng ở nơi ẩm thấp, ánh sáng không được tốt, nó sẽ còi cọc hơn, khó ra hoa kết trái hơn, thậm chí chúng có thể chết rất nhanh. Khi trồng cây phượng tím cần chú ý đến âm dương, ngũ hành. Hành động trồng cây phượng tím tính dương mạnh xung quanh ngôi nhà của bạn có tác dụng làm ” bức rào chăn” tránh sự ồn ào, ngăn những tạp âm của xe cộ và môi trường bên ngoài, khói bụi ô nhiễm, … Bảo vệ cho sức khỏe của những thành viên trong gia đình mình
Xem thêm:

Những ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

Làm sao để sơn nhà đẹp mà lại hợp phong thủy?

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.