Đặc trưng trong phòng khách thiết kế nội thất phong cách châu âu

Hiện nay thiết kế nội thất phong cách châu Âu đang được nhiều gia đình yêu chuộng. Các mẫu thiết kế này sẽ mang đến cho gia đình bạn một sự sang trọng và đẳng cấp, cùng với những đường nét đơn giản nhưng vẫn mang lại một vẻ kinh tế, khác biệt mà những phong cách khác không có. Dưới đây mời bạn tham khảo những mẫu nội thất phong cách Châu Âu hiện đại nhất trong những năm vừa qua.

Nội thất phong cách Châu Âu hiện đại trường tồn với thời gian

Sự gần gũi thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe của mọi người chính là những tiêu chí về mặt vật liệu mà một ngôi nhà mang phong cách Châu Âu hiện đại đem lại. Điểm đặc biệt trong thiết kế của một không gian với nội thất hơi hướng hiện đại này, đó là sự tinh tế và tính thẩm mỹ cao, đồng thời còn thể hiện cá tính, tính cách của gia chủ.

Nội thất phong cách châu Âu cổ điển mang vẻ đẹp như trời Tây

noi-that-phong-cach-chau-au

Hiện nay các phong cách thiết kế nội thất theo hơi hướng cổ điển dần trở lại và càng được ưa thích. Các bí quyết tạo nên phong cách châu Âu dưới đây sẽ mang đến cho bạn một ngôi nhà sang trọng như đang ở trời Tây.

Chọn tông màu ấm áp là nguyên tắc đầu tiên.

Những màu sắc trung tính như màu nâu trầm, nâu sẫm hoặc màu vàng là những màu có thể được sử dụng khi thiết kế phong cách nội thất châu Âu cổ điển. Bên cạnh đó, bạn luôn cần phải tạo một sự hài hòa trong màu sắc để không gian căn phòng luôn được thông thoáng, thoải mái.

Những phong cách thiết kế nội thất châu Âu còn tạo bởi các đường nét và khuôn dọc từ sàn vào. Những chi tiết kiến trúc mang lại sự độc đáo bao xung quanh căn phòng. Chính các yếu tố này đã tạo nên một căn phòng hiện đại mà vẫn giữ được nét cổ điển. Các yếu tố tạo nên nó, bao gồm tất cả những chi tiết từ nhỏ nhất và đồ đạc mang chút ngẫu hứng. Như vậy, chúng ta sẽ có một ngôi nhà một căn phòng trang nghiêm và cân xứng.

Nguyên tắc đối xứng và cân bằng.

Bạn có thể bài trí các vật dụng, đồ dùng lớn đối diện với những điểm nhấn ở trong phòng. Ví dụ như cửa sổ hoặc lò sưởi. Bên cạnh đó, cần tôn lên sự hài hòa giữa các đồ vật trong phòng và tạo thành một không gian đối xứng.

Lựa chọn tông màu gỗ ấm

Việc lựa chọn những tông màu gỗ màu tối như gỗ sồi, gỗ sụ một lựa chọn thông minh đối với những phong cách thiết kế nội thất truyền thống. Và nếu ta thay chúng bằng tre hoặc gỗ màu sáng thì khó có thể tạo nên vẻ sang trọng vốn có của nó.

Màu sắc của đồ nội thất trong phòng

noi-that-phong-cach-chau-au

Để có thể tự thiết kế cho mình một phong cách cổ điển, bạn cần lựa chọn những món đồ hiện đại và phù hợp về màu sắc trong thiết kế. Những tông màu thường được mọi người lựa chọn hàng đầu chính là màu trắng sáng, màu kem hoặc màu nâu. Hai tông này mang lại một không gian tiện nghi, sang trọng và đặc trưng của xứ sở châu Âu. Bên cạnh đó việc kết hợp với tông màu vàng ánh kim có thể tạo nên sự lãng mạn hài hòa cho một không gian đầy vẻ tinh tế.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment