Điểm danh các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Hiện nay, nhiều gia đình lựa chọn việc trồng cây xanh trong nhà giúp trang trí thêm cho không gian sống và còn có chức năng làm sạch không khí, bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho các bạn các loại cây trồng trong nhà rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn.

Loại cây thường xuân

Cây thương xuân được xếp là một trong các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí tốt cho sức khỏe người dùng. Với những tác dụng thần kì từ cây thường xuân như giúp hấp thụ hết các độc chất có trong các loại nước tẩy rửa như benzene, formaldehyde,…. Cùng với đó, các loại cây cảnh để trong nhà như cây thường xuân này còn có tác dụng giúp phòng ngừa và giảm bệnh ho, bệnh cảm lạnh bảo vệ sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình bạn một cách tốt nhất. 

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Những loại cây trồng trong nhà

Loại cây dây leo thường xuân này bên cạnh những chức năng trên còn giúp cho không gian sống của gia đình bạn thêm đẹp và giúp giảm sự nấm mốc trong ngôi nhà bạn mang đến một không gian sống xanh, thoáng đãng.

Cây nha đam

Trong số các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe không thể không kể đến sự hiện diện của cây nha đam. Bên cạnh những công dụng thần kì mà loại cây trồng trong nhà nha đam mang lại như làm đẹp, giúp chữa trị vết bỏng nhanh, hiệu quả, làm thực phẩm giải nhiệt vào ngày hè nóng nực, cây nha đam còn có tác dụng hấp thụ các chất độc hại thường xuyên có trong thuốc tẩy rửa hay các loại túi nhựa trả lại cho không khí gia đình bạn trong lành và không bị ô nhiễm. Cây nha đam được xem là cứu tinh của gia đình bạn, thế nên việc chọn mua và trồng nha đam trong gia đình bạn là điều nên làm.

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Tên các loại cây cảnh trong nhà

Cây lưỡi hổ

Là loại cây được đánh giá dễ trồng và dễ chăm sóc, việc bạn trồng cây lưỡi hổ trong nhà không chỉ tăng thêm giá trị trang trí, tạo cảnh quan xanh trong ngôi nhà bạn. Cùng với đó, loại thực vật này còn giúp hấp thị đi các chất độc hại có trong không khí tại nơi bạn đang sinh sống hàng ngày mang đến một bầu không khí trong lành, an toàn với sức khỏe.

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Lưỡi hổ là một trong những cây cảnh đẹp trong nhà lại có ích trong việc loại bỏ các chất độc hại như benzene, formaldehyde và xylene. Loài thực vật này còn khá dễ trồng và sống lâu vì yêu cầu rất ít nước

Cây hoa cúc

Cũng giống như các loại cây trồng trong nhà khác, cây hoa cúc giúp trang trí, làm sáng thêm cho không gian căn phòng nhà bạn. Bên cạnh công năng làm cảnh trang trí, cây hoa cúc này còn có tác dụng rất lớn trong việc loại bỏ các loại chất ammonia có trong không khí vầ hấp thụ hết các chất độc hại, gây ô nhiễm như benzen có trong sơn cũng như chất tẩy rửa.

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Các loại cây cảnh trồng trong nhà như Hoa cúc còn giúp loại bỏ ammonia khỏi không khí trong nhà

Cây nhện

Được đánh giá là một trong số các loại cây trồng trong nhà dễ trồng và thích nghi được hết trong mọi điều kiện độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ, nên những ai đang có dự định tìm các loại cây trồng trong nhà làm vật trang trí thì cây nhện là một gợi ý không tồi nha. Ngoài tác dụng làm cây cảnh, loại cây nhện hay có tên gọi khác như cỏ mệnh môn còn có chức năng giúp làm sạch không khí, lọc bớt chất thải độc có trong môi trường sống của gia đình bạn giúp bảo vệ sức khỏe bạn và người thân một cách tốt nhất.

Điểm danh các loại cây trồng trong nhà tốt cho sức khỏe

Cách để cây cảnh trong nhà

Trên đây là một số các loại cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe gia đình bạn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng rằng, sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ chọn được cho mình các loại cây trồng trong nhà phù hợp với không gian sở thích của mình.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment