Gift voucher là gì? Những điều cần biết về gift voucher trên thị trường

Ngày nay những tấm gift voucher đang được nhiều doanh nghiệp và khách hàng sử dụng rộng rãi. Bởi nó đem đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Vậy, gift voucher là gì? Bạn đã hiểu hết về giá trị của những tấm voucher?

Gift voucher là gì?

Thực tế, nhiều người thường nghe đi nghe lại cụm từ “gift voucher” nhiều lần khi đến các trung tâm thương mại mua sắm nhưng lại không hiểu cụm từ đó nghĩa là gì. Gift voucher là một thuật ngữ được sử dụng nhiều ở nước ngoài.

Còn ở Việt Nam, gift voucher có nghĩa là phiếu quà tặng, phiếu giảm giá, thẻ quà tặng. Có nhiều nơi thường gọi gift voucher thành  voucher cho ngắn gọn. Nó là một dạng thẻ hoặc phiếu có giá trị phần trăm, giá trị tiền tệ của các đơn vị cửa hàng, chuỗi cửa hàng.

Người tiêu dùng thường dùng voucher để giảm giá chi phí tiền mặt trong mỗi lần thanh toán. Khi nhận được ưu đãi bằng voucher, sẽ có 99% khách hàng ghé thăm shop thêm một lần nữa nhằm được sử dụng thẻ voucher.

Những điều cần biết về giá trị của gift voucher

Gift voucher là phương pháp kinh doanh nhằm thu hút khách hàng quay trở lại. Giá trị của mỗi tấm voucher sẽ quyết định đến 50% lượt khách hàng quay trở lại và 30% đến từ ấn tượng của thẻ quà tặng. Và 20% còn lại phụ thuộc vào các yếu tố môi trường tác động khác.

Dù chỉ chiếm 30% trong sự thành công của một tấm thẻ quà tặng nhưng chất lượng giấy và thiết kế của gift voucher lại vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần đầu tư công sức để làm nên những tấm thẻ quà tặng thật độc đáo, hoành tráng và in ấn thật chuyên nghiệp.

Trên thị trường hiện nay, có một số kiểu in voucher phổ biến để doanh nghiệp bạn có thể tham khảo như: In voucher theo dạng tờ rơi thông thường, in voucher theo dạng cuốn, in voucher theo dạng thẻ gift card. Cụ thể:

+ Đối với in gift voucher theo dạng tờ rơi thông thường

In voucher theo dạng này đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Mẫu thẻ quà tặng theo dạng tờ rơi thường có kích thước 10*20cm, 7*15cm. 10*15cm, 10*10cm.

+ Đối với in gift voucher dạng cuốn

Thẻ quà tặng khách hàng dạng cuốn là mẫu voucher tập hợp nhiều tờ rơi rời lại với nhau và đóng thành một cuốn. Lưu ý, cuốn voucher này thường có đường cấn răng cưa để nhân viên xé đem cho khách hàng, còn phần gáy họ giữ lại quản lý.

Mỗi cuốn gift voucher thường có khoảng 50 tờ. Kích thước thông dụng của mỗi cuốn voucher gồm 7*20cm, 5*15cm, 10*25cm, 5*20cm.

Xem thêm:

>>> Những cách trang trí phòng cưới đơn giản nhưng đẹp và ấn tượng

+ Đối với in gift dạng thẻ

Dạng voucher này thường đắt và chỉ áp dụng cho các voucher có giá trị cao hoặc những khách hàng VIP. Kích thước thông dụng nhất của gift voucher là 8,6*5,4cm. Chất lượng thẻ in bằng nhựa pvc 4 lớp, hoặc giấy nhựa novaz, thẻ nhựa trong suốt.

Trên thị trường in ấn thẻ gift voucher hiện nay, các xưởng in thường sử dụng các mẫu voucher có sẵn, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí thiết kế gift voucher.

Thế nhưng, những mẫu gift voucher của doanh nghiệp lại không có gì đặc biệt để thu hút khách hàng. Và người tiêu dùng cũng không thể nhớ về cửa hàng, đơn vị kinh doanh của bạn.

Do đó, nếu có điều kiện và muốn đầu tư và thẻ quà tặng, bạn nên thiết kế mẫu riêng và chọn cơ sở in ấn chuyên nghiệp để in thẻ quà tặng. Chọn được đơn vị in ấn tốt thì bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng, giá thành lại rẻ.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ xong một số điều cần biết về gift voucher cho các bạn tham khảo. Hi vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho các doanh nghiệp kinh doanh đang muốn thiết kế và in ấn gift voucher cho đơn vị mình.

Xem thêm:

>>> Những điều cần tránh khi sử dụng website

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment