Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Học chăm sóc da chuyên sâu có được cấp chứng nhận?

0

Học chăm sóc da chuyên sâu có được cấp chứng nhận?

Để có thể làm kỹ thuật viên spa chăm sóc da chuyên nghiệp, bạn cần chứng minh được năng lực với nhà tuyển dụng. Chính vì thế, chứng nhận đã hoàn thành khóa học chăm sóc da chuyên sâu hay chứng chỉ hành nghề spa rất quan trọng. Vậy làm sao để có được chứng chỉ này?

Chứng nhận khi học chăm sóc da chuyên sâu là gì?

Cũng giống như sau khi hoàn thành bậc tiểu học, trung học hay đại học, mỗi chúng ta đều được cấp chứng nhận. Với các khóa học nghề như học chăm sóc da chuyên sâu cũng vậy. Sau khi hoàn thành khóa học và đáp ứng đủ tiêu chuẩn ra trường, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ tốt nghiệp/chứng chỉ hành nghề/chứng nhận hoàn thành khóa học.

Hiện nay có nhiều loại chứng nhận khác nhau, mỗi loại chứng nhận sẽ có một giá trị nhất định. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học chăm sóc da chuyên sâu nhé!

– Chứng chỉ hoàn thành khóa học: Loại chứng chỉ này được cấp bởi trung tâm đào tạo và thường chỉ có giá trị lưu hành nội bộ. Nghĩa là trong hệ thống spa, trung tâm chăm sóc sắc đẹp mà trường đào tạo liên kết.

– Chứng chỉ hành nghề do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cấp: Loại chứng chỉ này có giá trị lưu hành trên toàn quốc, có thể sử dụng để xin việc hoặc kê khai giấy tờ khi có ý định kinh doanh dịch vụ chăm sóc da.

– Chứng chỉ quốc tế: Loại chứng chỉ này có giá trị tại nhiều nước trên thế giới, được cấp bởi các Tổ chức quốc tế.

Học chăm sóc da chuyên sâu được cấp chứng chỉ gì?

Khóa học chăm sóc da chuyên sâu là khóa học đào tạo các kiến thức về chăm sóc da. Khóa học này đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên spa để đáp ứng cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các spa, thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp… Do đó, sau khi hoàn thành tất cả nội dung đào tạo thì học viên sẽ được cấp chứng nhận.

Tuy nhiên, tùy vào trung tâm dạy nghề mà chứng chỉ được cấp sẽ có sự khác nhau hoặc giá trị khác nhau. Chứng chỉ do trung tâm cấp không có nhiều giá trị nếu như trung tâm đó không được cấp phép hoạt động hoặc danh tiếng trong ngành không cao. Còn để có chứng chỉ do Bộ LĐ, TB và XH cấp thì học viên phải trải qua kỳ thi tốt nghiệp.

Rất nhiều trung tâm dạy nghề thẩm mỹ uy tín hiện nay cam kết cấp loại chứng chỉ giá trị này cho các học viên. Chẳng hạn như Dr. Ánh Academy. Sau khi học xong thì các học viên sẽ được tham gia kỳ thi kiểm tra tay nghề và nhận bằng tốt nghiệp. Học viên có thể tự xin việc, tự mở cơ sở kinh doanh riêng hoặc làm việc tại cơ sở do Trung tâm giới thiệu.

Tự học hay học online có được cấp chứng chỉ không?

Khi tự học hoặc học chăm sóc da chuyên sâu online, bạn sẽ không được đào tạo một cách bài bản và cũng không thể chứng minh tay nghề. Đó là lý do vì sao chỉ những khóa đào tạo nghề trực tiếp tại các cơ sở dạy nghề uy tín mới đảm bảo học viên được cấp chứng chỉ hành nghề.

Trong trường hợp học online tại các trung tâm lớn, bạn vẫn có thể được cấp chứng nhận, nhưng là chứng nhận hoàn thành khóa học online. Chứng nhận này so với các loại chứng nhận khác vẫn bị hạn chế về nhiều mặt, đi xin việc sẽ khó hơn. Chính vì thế, lời khuyên dành cho bạn là hãy đăng ký học nghề trực tiếp tại trường đào tạo. Bên cạnh đó, hãy tư vấn thật kỹ trước khi đăng ký để đảm bảo quyền lợi sau khi học.

Tại TPHCM, nếu bạn đang muốn học chăm sóc da chuyên sâu, bạn có thể tham khảo và đăng ký tại Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh. Thông tin chi tiết về khóa học và học viện, hãy liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://wikithietke.com/hoc-cham-soc-da-chuyen-sau-co-tuong-lai-khong/

https://wikithietke.com/lam-sao-de-quan-ly-spa-hieu-qua/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.