Làm sao để sơn nhà đẹp mà lại hợp phong thủy?

Thông thường thì màu sơn nhà sẽ được quyết định theo sở thích và cảm tính của chủ nhà. Tuy nhiên, bạn có biết, việc lựa chọn một màu sơn phù hợp phong thủy không chỉ giúp ngôi nhà thêm xinh đẹp mà còn có vai trò quyết định đối với cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những màu sơn nhà đẹp và phù hợp phong thủy.

Làm thế nào để lựa chọn màu sơn nhà đẹp hợp phong thủy?

Theo như phong thủy thì mỗi gia chủ có một bản mệnh khác nhau và có một màu sắc phù hợp khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn màu sơn nhà đều có một sự ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, sức khỏe và học hành của mỗi thành viên. Khi lựa chọn màu sơn thì thông thường chủ hộ sẽ dựa theo mệnh của người chồng hay còn gọi là gia chủ. Theo luật ngũ hành : Thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy tạo mộc, mộc tạo hỏa, hỏa lại sinh thổ. Một vòng tròn sinh kim. Dựa theo tính chất của kim loại, nước, lửa, thổ, cây để dễ dàng lựa chọn các loại màu hoặc những gam màu tương ứng phù hợp. Từ những gam màu mà bạn đã lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể chọn cho ngôi nhà của mình một màu sơn nhà đẹp mà lại hợp mệnh gia chủ.

Làm sao để sơn nhà đẹp mà lại hợp phong thủy?

Bên cạnh đó, khi lựa chọn màu sơn, bạn nên chú ý xem hướng nhà của mình và theo dõi một số típ nhỏ dưới đây :

– Nhà hướng Đông thì nên sơn màu xanh

– Nhà hướng tây phù hợp với màu trắng và màu sữa

– Nhà về phía Nam thì chọn màu đỏ và màu hồng 

– Nhà hướng Bắc nên chọn màu ghi hoặc màu xám.

Một số lưu ý cần phải tuân thi khi lựa chọn màu sơn ngoại thất.

Để khoác cho ngôi nhà của bạn một màu áo thật đẹp thì đầu tiên bạn cần xác định được tone màu chủ đạo của toàn bộ căn nhà. Tone màu chủ đạo này còn phụ thuộc và bản mệnh của gia chủ nếu bạn là một người tín theo phong thủy.

Một màu sơn nhà hợp phong thủy được hiểu đơn giản nghĩa là nó đạt được sự cân bằng trong âm dương ngũ hành, tạo một sự hài hòa trong thiết kế. Theo như thuyết ngũ hành thì mỗi màu sắc sử dụng với mục đich gia tăng thêm các nhân tố thuận lợi để phát triển vận mệnh ngôi nhà, bên cạnh đó còn hạn chế đi những điều bất lợi cho gia chủ may mắn và thịnh vượng hơn.

Tuy nhên bạn còn có thể căn cứ vào vị trí của ngôi nhà mà chọn ra một tông màu phù hợp nhất. Giữa nơi thành phố ồn ào, tấp nập thì một màu sơn nhà đẹp cần phải mang tới sự trẻ trung, hiện đại cho ngôi nhà như màu vàng nhạt, xanh,… Còn nếu ngôi nhà của bạn ngự ở những nơi thôn quê yên tĩnh thì bạn có thể chọn các gam màu trầm như nâu, đỏ tía hoặc một số màu của thiên nhiên sẽ phù hợp hơn với khung cảnh.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment