Mành trúc nghệ thuật – mành trúc che nắng ngoài trời

Hình ảnh cây tre, cây trúc gắn bó với người Việt Nam từ lâu đời và hình ảnh  tấm màn che cửa làm bằng tre bằng trúc rất quen thuôc đối với người Việt Nam. Tuy nhiên, trước đó màn sáo trúc là những sản phẩm trang trí nội thất rất thô sơ làm thủ công bằng tay. Ngày nay, màn sáo trúc quay lại với trang trí nội thất nhưng ở tầm cao mới, được sản xuất bằng dây chuyền máy móc và công nghệ tiên tiến tạo nên tấm màn đẹp hơn, sắc sảo hơn.

Đặc trưng trong phòng khách thiết kế nội thất phong cách châu âu

Những ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

Nguyên liệu tre trúc được sử dụng nhiều ở nông thôn để xây nhà dựng lán, bởi chúng chịu được nắng mưa khá tốt và có ở mọi nơi. Thấy được điều đó nên mành trúc nghệ thuật ra đời dưới sự sáng tạo của nghệ nhân.

Ngày nay việc trang trí làm đẹp cho không gian ở hay làm việc không còn là điều khó khăn nữa. Đặc biệt với những ai thích những thứ đồ trang trí khác lạ nhưng mang cái chất của quê hương như mành trúc nghệ thuật. 

Mành sáo trúc mang lại không gian nội thất rất sang trọng nhưng vẫn gần gũi môi trường thiên nhiên, nếu bạn thường xuyên căng thẳng vì công việc và sự ồn ào náo nhiệt của cuộc sống đô thị thì tấm màn tre, màn trúc sẽ mang thiên nhiên gần gũi đến với bạn. 

MÀNH SÁO TRÚC TRANG TRÍ CHO CỬA NHỎ TRONG NHÀ

            Thường trong thiết kế nhà cửa của ta thì hay có dạng phòng khách liên thông với không gian phía sau bằng một cửa nhỏ. Thì nơi này rất được nhiều người quan tâm đến yếu tố phong thủy nên hay dùng một bức rèm hạt nhựa hay mành sáo trúc trang trí.

Mành trúc là loại màn làm từ chất liệu thiên nhiên như là tre, trúc được bện lại với nhau bằng các sợi vải, bản rộng, dày. Màn trúc là một vật liệu nội thất đem lại vẻ đẹp mộc mạc và bình dị với thiên nhiên cho không gian của quý khách.

Loại trúc được sử dụng làm màn sáo thường có đường kính nhỏ, tròn đều, được cắt thành từng đoạn và cho vào máy bóc vỏ tinh trúc sau đó đem phơi khô. Màn sáo trúc có khả năng che nắng tuyệt đối, chất liệu tre, trúc tự nhiên đã được xử lý cong, vênh, chống mối, mọt giúp chống chịu rất tốt các tác động của thời tiết.
Loại mành trúc nan nhỏ loại 1 phủ sơn bóng tự nhiên:

 

MÀNH TRÚC NGHỆ THUẬT CHO CỬA SỔ

Ở những cánh cửa sổ có ít ánh nắng mặt trời chiếu qua thì bạn có thể dùng rèm sáo trúc nghệ thuật để trang trí. Nhưng thường thì những ngôi nhà có thiết kế mở với thiên nhiên hay các đồ nội thất bằng tre hay gỗ có mái ngói sẽ rất thích hợp.

RÈM TRANH ỐNG TRÚC CHO CAFE HAY SPA

Hiện nay ở những quán cafe hay spa họ muốn có những kiểu trang trí khác lạ nhằm tạo ấn tượng cho khách hàng hay để giữ chân khách hàng thì không những bằng dịch vụ mà bằng cả lối trang trí. Chính nhờ sự tạo ra được phong cách riêng với bức rèm tranh ống trúc nghệ thuật để khách hàng cảm nhận đã khiến họ lưu luyến và trở lại.

MÀNH TRANH ỐNG TRÚC TRANG TRÍ CHO CỬA SỔ VĂN PHÒNG LÀM VIỆC

Văn phòng làm việc thường khô cứng và ít cảm xúc sẽ làm cho tâm lý cũng như đầu óc làm việc luôn trong trạng thái căng thẳng nên sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất công việc. Bạn có thể làm mới chúng bằng tấm mành tranh ống trúc để trang trí

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment