Mối quan tâm lớn nhất hiện nay của DN về hóa đơn điện tử

Hóa đơn điện tử đã và đang trở thành một cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trong thời đại công nghệ số hiện nay. Đứng giữa tâm điểm ấy chính là mối quan tâm lớn nhất: Hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử là khi nào? Để trả lời cho câu hỏi này cũng là vướng mắc của đại đa số độc giả, tôi xin cung cấp một vài thông tin hữu ích nhằm giải đáp thắc mắc này của bạn đọc.

Hóa đơn điện tử là một thông điệp tập hợp các dữ liệu điện tử về bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ. Quá trình khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý hóa đơn điện tử hoàn toàn thông qua các phương tiện điện tử và đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Tài Chính.

Phân loại hóa đơn điện tử: Hóa đơn xuất khẩu, Hóa đơn giá trị gia tăng, Hóa đơn bán hàng, Hoá đơn khác (tem, vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm…), Phiếu thu tiền cước vận chuyển hàng không, chứng từ thu cước phí vận tải quốc tế, chứng từ thu phí dịch vụ ngân hàng,… (hình thức và nội dung được lập theo thông lệ quốc tế và các quy định của pháp luật có liên quan).

hóa đơn điện tử

Lợi ích sử dụng hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

– Đầu tiên phải kể đến chính là tiết kiệm chi phí vận chuyển và bảo quản hóa đơn: Sử dụng hóa đơn điện tử, doanh nghiệp không cần mất không gian lưu trữ như hóa đơn giấy.

– Tiếp đến là tính an toàn và bảo mật: Hóa đơn điện tử được quản lý và bảo mật trên hệ thống phần mềm điện tử. Điều này giúp khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, đồng thời tránh được rủi ro trong bảo quản cũng như hạn chế được tình trạng sử dụng hóa đơn giả.

– Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu các thủ tục hành chính: kế toán viên không còn phải mất thời gian thực hiện các thủ tục hành chính dườm dà mỗi khi đến kỳ kê khai và nộp thuế nữa.

– Đa dạng phương thức gửi hóa đơn cho khách hàng như: Email, SMS,… Vì được thực hiện qua kết nối mạng internet nên các phương thức cũng đa dạng hơn.

Hạn chót đăng ký hóa đơn điện tử: Bắt đầu kể từ ngày 01/11/2020, theo quy định tại Nghị định 119/2018/NĐ-CP, 100% doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, hộ, cá nhân kinh doanh bắt buộc phải triển khai sử dụng hóa đơn điện tử. Các cá nhân, doanh nghiệp cần thận trọng và quan tâm hơn về mốc thời gian này để tránh tình huống vi phạm pháp luật ngoài ý muốn.

Chỉ còn hơn 9 tháng nữa là đến hạn chót đăng ký hóa điện tử. Các doanh nghiệp cần sớm thực hiện chuyển đổi để tránh tình trạng ùn tắc khi gần đến thời hạn.
https://wikithietke.com/

https://wikithietke.com/dieu-kien-nop-ho-so-khai-thue-qua-mang/

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment