Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Những cách hóa giải căn bản trong phong thủy

0

Trong cuộc sống chúng ta, ai mà chẳng có lúc gặp chuyện không như ý, gặp những vấn đề nan giải. Người thì gia đạo luôn xào xáo bất hòa, người thì buồn phiền vì đức ông chồng thích “trăng hoa”, người thì rầu rĩ vì con cái hư hỏng, cứng đầu khó dạy, người thì suy sụp tinh thần bởi chuyện làm ăn thất bại… chúng ta có thể tham khảo các lời khuyên của các chuyên gia phong thủy về việc giải quyết những vấn đề khó khăn sau đây.

Thưc ra, bạn nghe những lời khuyên này có thể cảm thấy thật vô lý, phi khoa học, thậm chí chẳng thấy ăn nhập gì với vấn đề đang trục trặc, như:

 • Nhích cái giường qua bên vài cm.
 • Treo tấm hình vợ chồng sang góc tây nam .
 • Để tấm hình con chim bay vào nhà và vài biểu tượng thích hợp, tự khắc đức lang quân quay về mái ấm gia đình sau thời gian … lầm đường lạc lối.
 • Treo chuông gió hoặc bức ảnh gia đình ở cung tử tức tự nhiên con cái ngoan ngoãn trở lại…

Đèn các loại

Đèn là hỏa , thuộc tính dương mạnh, nên thường được dùng khi:

 • Cần tăng cường hành hỏa cho một cung bát quái.
 • Cần cân bằng sự chênh lệch 2 bên Thanh Long – Bạch Hổ.
 • Cần giải tỏa sự u ám trì trệ ở một cung nào đó.
 • Cần nâng cao dòng khí lên trên.
 • Cần kích hoạt năng lượng thổ trong lòng đất.
 1. Gương soi

Có hai loại gương soi: gương soi phẳng và lồi. Tùy theo trường hợp mà người ta sử dụng loại gương nào.

 • Gương soi mặt lồi được sử dụng trong các trường hợp: Có ông bạn láng giềng to lớn  đè áp bên cạnh, Có các con đường nhỏ đâm vào nhà. Có các góc nhọn nhà hàng xóm chĩa qua.
 • Gương soi mặt phẳng được sử dụng trong các trường hợp: Với các dòng nước tít ở xa. Với các cảnh quan đẹp đẽ bên ngoài. Với các hành lang hẹp và dài, các không gian chật hẹp, thiếu chiều sâu. Với các bếp lò, các bàn làm việc quay lưng ra cửa. Những trường hợp này người ra có thể dùng gương soi phẳng. Những trường hợp này, người ta có thể dùng các gương soi có mặt lồi để làm lệch hướng chúng.

 Ngoài ra , gương soi phẳng còn có tác dụng  gây hiệu ứng như: Tăng thêm bếp nấu, răng thêm thực khách, tăng thêm lợi nhuận trong kinh doanh. Với các hung sát nhỏ bên ngoài, người ra có thể dùng gương soi phẳng có chú nguyện để hóa giải.

Đối với gương bát quái

 Gương bát quái phẳng: có tác dụng che chắn những hình dạng kiến trúc gây sát, như góc tường, nhà lầu hình nhọn đâm thẳng vào nhà. Cách dùng: chỉ đặt ở ngoài nhà, không được soi gương người nhà mình, không treo nhiều gương, tối đa là 3 cái, mỗi phương vị chỉ treo 1 cái, nếu không tự mình chuốc lấy hung.

Gương bát quái lồi: chỉ dùng khi nhà đối diện có công cụ hóa sát chĩa thẳng vào nhà mình, tác dụng của nó là phản xạ lại đối phương, trả nó về nhà nó, mình không chịu ảnh hưởng. Chỉ đặt ngoài nhà, không đặt trước cửa và không chiếu vào người, nếu không biến cát thành hung.

Những ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

Đặc trưng trong phòng khách thiết kế nội thất phong cách châu âu

Quả cầu thủy tinh

Quả cầu thủy tinh thường được dùng trong những trường hợp sau:

 • Để điều chỉnh dòng khí của ngôi nhà, nếu nhà có các dòng khí trôi tuột đi như 2 cửa trước sau thông suốt cũng dùng nó chăn lại.
 • Với các trường hợp nguồn năng lượng bên ngoài xộc đến mạnh mẽ, từ Sinh Khí cũng thành Ác khí, người ta dùng quả cầu thủy tinh để chuyển đổi dòng khí hòa hoãn lại, và từ Ác khí thành Sinh khí, từ có hại thành hữu ích.
 • Ngoài ra, quả cầu thủy tinh còn có tác dụng tăng cường vận may, tăng cường năng lượng cho các cung bát quái trong nhà, tăng thêm nguồn năng lượng tỏa ra từ nơi thờ cúng, tín ngưỡng trong nhà, Quả cầu thủy tinh còn làm cần xứng một cách tượng trưng cho các thiết kế nội thất không hợp lí, xua tan khí mệt mỏi trong vùng không gian thiếu sinh khí. Nó còn có hiệu quả rất cao trong việc hóa giải xung đột gia đình, xua tan những lời nói xấu.

 

Sáo dizi

 

Trúc theo quan niệm của người xưa là tượng trưng cho người quân tử, cũng là tượng trưng cho sự bình an, may mắn, sung túc trong phong thủy . Sáo dizi thường được dùng trong các trường hợp:

 • Bàn, giường ngủ, sa lon dưới xà nhà.
 • Xua tan những ý tưởng xấu, bảo vệ sau lưng chỗ ngồi, bảo vệ các đặc trưng của cung bát quái nơi đặt chúng (như đặt tại cung nghề nghiệp: thì nó giúp cho nghề nghiệp – việc làm ăn của mình vững chắc)
 • Có tác dụng phòng trộm cướp, có tác dụng đưa dòng khí hướng lên trên.
 • Sáo dizi [1] phải treo đúng cách mới tốt, nếu không sẽ cho kết quả ngược lại. Trước tiên dùng dây ruy-băng đỏ cột nối 2 đầu ống sáo, nhớ chừa dư ra để treo.
 • Đầu thôi treo chúc xuống, ống sao treo nghiêng một góc 45 độ so với mặt ngang, hai đầu trên cách ra một khoảng để 2 ống sáo và khoảng trống đó tạo thành một góc 3 cạnh của hình bát quái ụp xuống, như bảo vệ nơi đó.​​​​​​​

Rất nhiều lời khuyên nghe “chói tai” các nhà khoa học, nhưng các trục trặc lại dễ được giải quyết. Sau đây bài viết sẽ đề cập đến những cách hóa giải cơ bản của phong thủy.

Trên đây đều là những công cụ hóa sát thông dụng, phổ biến nhất chứ không phải duy nhất. Các cách này thuộc về trường phái phong thủy Mật Tông Tây Tạng thường áp dụng, sau khi lan ra chung trong giới phong thủy sử dụng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.