Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam

0

Việt Nam được biết tới là một đất nước sở hữu “rừng vàng biển bạc”. Và ở nơi đây cũng không thiếu những công trình kiến trúc nổi tiếng. Hãy cùng chúng tôi điểm qua những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam nhé.

Trường mầm non ở Đồng Nai.

Công trình này cho kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa cùng một số kiến trúc sư người Nhật sáng tạo nên được xây dựng tại Đồng Nai. Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam được lọt top những công trình đẹp nhất thế giới song hành cùng với 29 công trình khác từ 20 quốc gia khác nhau do Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh công bố. Khi tới công trình này người xem không khỏi ấn tượng và bất ngờ bởi những nổi bật trong thiết kế. Đó là những mái nhà xanh và cong được thiết kế chạy dài liền tạo ra một sân chơi cho trẻ em. Ở sân chơi này cả thầy cô và trẻ em đều có thể chạy nhảy dễ dàng lên phần mái nhà nơi mà có độ dốc cao dần lên đến tận tầng 2. Bên cạnh đó ngôi trường này cũng giành giải nhì trong cuộc thi quốc tế FuturArc Prize. Đặc biệt trong ngôi trường này có một khu vườn rộng tới 200 mét vuông để trồng các loại rau củ khác nhau, phục vụ cho tiết học về giáo dục nông nghiệp với các em.

Ngôi chùa đá ở Nha Trang.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-o-viet-nam

Công trình kiến trúc nổi tiếng ngày lọt vào top 7 công trình tôn giáo ấn tượng nhất thế giới do chính Liên hoan Kiến trúc thế giới bầu chọn. Công trình này được xây dựng với một kiến trúc đơn sơ bao gồm hai phiến đá có kích thước gần giống nhau. Một phiến đá được sử dụng làm sàn còn phiến còn lại được sử dụng làm mái. Hệ thống khung sắt được thiết kế ở giữa hai phiến đá với mục đích nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cũng như tạo hình khối cho công trình này. Không gian công trình này được xây dựng dựa trên cảm hứng từ sự tích về Đức Phật và cây bồ đề. Vào khoảng những năm 500 trước Công Nguyên, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền dưới bóng cây bồ đề này ba ngày ba đêm và giác ngộ thấu hiểu nhiều đạo lý. Trong 7 tuần lễ tiếp theo Đức Phật lại tiếp tục thiền định và suy ngẫm những trải nghiệm của mình trong cuộc sống. Sau 7 tuần ngồi thiền tụng Đức Phật đã bắt đầu đi khắp nơi để tuyên truyền giảng dạy Phật pháp.

Khu nhà đá tại Quảng Ninh.

cong-trinh-kien-truc-noi-tieng-o-viet-nam
 

Công trình kiến trúc nổi tiếng này được tọa lạc tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Với thiết kế gây ấn tượng mạnh bởi không gian vườn trên mái mà nó còn có một hình dáng thiết kế vô cùng đặc biệt. Công trình kiến trúc nổi tiếng ở Việt Nam này cũng được xây dựng bởi thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Một ngôi nhà hình xuyến được nổi bật giữa một khu dân cư vô cùng yên tĩnh. Sở dĩ có cái tên Stone House (nhà đá) vì những kiến trúc sư sử dụng hoàn toàn những chất liệu bằng đá xanh được thu nhập sẵn có ở địa phương cùng những khu vườn trên mái nhà kiến thiết kế ngày càng trở nên thân thiện và hòa nhập vào cảnh quan xung quanh.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.