Những ý tưởng thiết kế vườn trên sân thượng

Nếu sân thượng nhà bạn hiện đang bỏ trống thì hãy nhanh chóng tham khảo bài viết dưới đây. Những mẫu thiết kế vườn trên sân thượng sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn.

Đa số người dân sống trong các thành phố lớn và bị hạn chế về cơ hội gần gũi với thiên nhiên nhưng bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình một khu vườn nhỏ xinh trên sân thượng với những gợi ý sau.

Thiết kế vườn trên sân thượng theo chiều dọc.

thiet-ke-vuon-tren-san-thuong

Một khu vườn nhỏ xinh theo chiều dọc được bố trí trên sân thượng là ý tưởng tuyệt vời. Nó phù hợp với ngôi nhà sở hữu một sân thượng nhỏ, vừa có thể tiết kiệm không gian, vừa giúp bạn tránh xa với những sự dòm ngó của hàng xóm xung quanh. Bạn có thể trồng các loại cây khác nhau và sắp xếp hợp lý để có một không gian hoàn hảo nhất.

Bạn có thể thiết kế một chiếc lưới gỗ hoặc thép để tạo thành hình vòng cung hoặc hình mái che như ý. Sau đó, tự tìm một loại cây dây leo phù hợp với thời tiết ở nơi bạn rồi chọn cây trồng tại đó. Theo như xu hướng những năm gần đây thì việc thiết kế vườn trên sân thượng theo chiều dọc đang được ưa chuộng trong trang trí khu vườn ngoài trời.

Thiết kế vườn cỏ trên sân thượng.

Tuy có vẻ vô lý nhưng việc tạo một vườn cỏ trên sân thượng lại là cả một điều xa xỉ ở những nơi phố xá tấp nập. Nếu trồng thành công một vùng cỏ nhỏ thì bạn có thể đang sở hữu một ốc đảo tuyệt vời. Hoặc đơn giản, bạn có thể trồng thêm hoa, nếu thích sự hoang dã, tự nhiên thì nên lựa chọn hoa dại.

Thiết kế vườn rau trên sân thượng.

thiet-ke-vuon-tren-san-thuong

Đã bao giờ bạn thấy chán ngán cảnh phải đi mua những mớ rau đắt đỏ ngoài chợ mà lại không chắc được sự an toàn hay không? Vậy hãy bắt tay ngay với ý tưởng trồng rau trên sân thượng. Không chỉ tạo một không gian xanh, điều hòa không khí, giảm nhiệt cho tầng dưới mà gia đình bạn còn có những mớ rau tươi ngon và an toàn. Để không bị bẩn sân thượng thì bạn nên tìm những loại thùng xốp hoặc thùng gỗ hay kể cả thùng kim loại để trồng rau. Chú ý nên trồng các loại rau cỏ theo mùa để chúng được phát triển tối ưu nhất. Hầu hết, trồng rau là một sự lựa chọn phổ biến với mọi nhà và nó cũng được coi là nhàn nhất, phù hợp với mọi sân thượng nhỏ hay lớn. Bạn hoàn toàn có thể trồng những loại hoa hoặc ây cối có khả năng chống chịu với thời tiết nắng nóng hoặc nhiệt độ nơi bạn sinh sống.

Bạn có thể kết hợp những mẫu thiết kế vườn trên sân thượng với nhau nếu thích tuy nhiên nên chú ý trong cách sắp xếp và bố cục để vườn thoáng hơn mà vẫn có không gian cho bạn thư giãn.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment