Sinh viên cần có kinh nghiệm gì khi thuê phòng trọ ?

Phòng trọ là một trong những lựa chọn được nhiều sinh viên, người đi làm xa nhà, người sống độc thân lựa chọn nhất hiện nay bởi nó có giá thành rẻ, không gian vừa phải phù hợp và giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Tuy nhiên, việc thuê nhà ở chung cư, căn hộ hay là phòng trọ thì đều cần nắm được những lưu ý, có kinh nghiệm để có thể bảo vệ quyền lợi của mình cũng như không xảy ra rắc rối trong quá trình thuê phòng trọ https://alonhatro.com/

Những điều sinh viên cần lưu ý khi thuê phòng trọ

Hầu hết các bạn sinh viên trẻ tuổi khi đi thuê phòng trọ đều rất ít khi chú ý đến những giấy tờ, thủ tục cho thuê hoặc là không đọc kĩ các điều khoản trong đó. Để tránh khỏi sự tranh chấp khi bị phạt, sinh viên phải đăng kí tạm trú tạm vắng để phục vụ cho quá trình quản lý dân số của nhà nước. Nếu như không đăng kí tạm trú tạm vắng, sinh viên có thể bị phạt tiền.

Sinh viên cần có kinh nghiệm gì khi thuê phòng trọ ?

Ngoài ra, khi lựa chọn phòng trọ để thuê, sinh viên cũng cần tham khảo kĩ lưỡng, tìm hiểu về chủ nhà, địa điểm, tình hình an ninh của khu trọ đó để quyết định liệu có nên sinh sống tại đó hay không. Sẽ rất rủi ro nếu như bạn vô tình đăng kí trọ tại những khu vực vắng vẻ và thường xuyên xảy ra tình trạng trộm cắp, nhiều nguy hiểm rình rập. Không nên xem nhà trọ qua mạng và hình ảnh mà nên trải nghiệm thực tế, xem xét và cân nhắc trước khi ký kết hợp đồng thuê phòng trọ.

Một số kinh nghiệm thuê phòng trọ sinh viên cần nằm lòng

Nếu như có thời gian, bạn nên tới tận nơi để xem xét và cân nhắc phòng trọ trực tiếp bởi đôi khi việc giao dịch qua internet ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Tuy nhiên thì bạn cũng có thể tham khảo trước về giá cả cũng như loại phòng trên các trang web cung cấp dịch vụ cho thuê phòng trọ để đỡ mất thời gian đến từng nơi để xem. Để đảm bảo quyền lợi của mình cũng như tránh các rắc rối về sau, bạn nên hỏi kĩ càng về các khoản tiền với chủ nhà vì đôi khi, có những chủ nhà báo giá thuê phòng rất rẻ nhưng các chi phí khác lại không hề “nhẹ cân” chút nào.

Sinh viên cần có kinh nghiệm gì khi thuê phòng trọ ?

Hơn nữa, vấn đề an ninh của phòng trọ là vô cùng quan trọng. Mỗi ngày bạn đều phải đi học và đi làm thêm và chắc chắn bạn sẽ không thể lường trước được những gì diễn ra trong phòng trọ của mình. Hãy dành thời gian để tìm hiểu, xin lời khuyên từ những người đang ở và những người khác để đảm bảo khu trọ có an ninh tốt. Hàng xóm xung quanh cũng là điều bạn cần bận tâm vì chắc chắn khi sống cùng với những người văn minh thì chất lượng cuộc sống của bạn cũng được đảm bảo hơn.

Khi thuê phòng trọ cần kiểm tra những gì ?

Đừng quên kiểm tra các thiết bị, nội thất trong phòng trọ và đường nước, điện, ống vòi,.. các phương tiện sinh hoạt khác trong phòng để đảm bảo chúng không bị hỏng hóc và có thể sử dụng được. Nếu bạn là nữ sinh viên, tuyệt đối không nên thuê những dãy trọ có khu nhà vệ sinh và nhà tắm chung với nam giới mà nên chọn các phòng trọ có khu vệ sinh cá nhân riêng biệt và đảm bảo kín đáo, an toàn.

Sinh viên cần có kinh nghiệm gì khi thuê phòng trọ ?

Các chi phí khác khi thuê phòng trọ cũng cần được làm rõ ràng và chi tiết, đặc biệt khi điện nước của bạn sử dụng chung với gia chủ. Để đảm bảo quyền lợi và chắc chắn trước khi kí kết hợp đồng thì bạn nên có sự kiểm tra kĩ lưỡng, trao đổi trực tiếp và bàn bạc với chủ nhà về các vấn đề về phòng trọ đó.

 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu ở Việt Nam

>>> Những điều cần tránh khi sử dụng website

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment