Cách thiết kế nội thất văn phòng xanh

Thiết kế nội thất văn phong xanh đang trở thành xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay. Đây là ý tưởng có thể giúp bạn biến không gian văn phòng cứng nhắc nhàm chán thành nơi nhân viên có thể kết hợp làm việc và giải trí.

Văn phòng xanh không chỉ dùng để trang trí mà còn có thể nâng cao hiệu quả công việc của nhân viên. Vậy, những ý tưởng nào có thể giúp thay đổi và thiết kế văn phòng xanh vừa đẹp vừa tiết kiệm? Hãy cùng chúng tôi khám phá một số ý tưởng thiết kế văn phòng xanh đơn giản và độc đáo do Nội thất KFA chia sẻ ở dưới nhé.

Giải đáp thiết kế nội thất văn phòng xanh là gì?

– Thiết kế nội thất văn phòng xanh dựa trên nền tảng của không gian mở. Không gian văn phòng không bị hạn chế bởi bốn bức tường của văn phòng truyền thống. Các nhân viên rất gần gũi với thiên nhiên. Thông qua giải pháp thiết kế này, có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí chiếu sáng. Đặc biệt là nâng cao năng suất lao động của người lao động. Nó không chỉ có thể tạo động lực cho nhân viên mà còn gây ấn tượng với khách hàng.

Thiết kế nội thất văn phòng xanh đang dẫn đầu xu hướng hiện đại

– Có thể nói mô hình này hoàn toàn vô lý. Từ những ý tưởng trang trí văn phòng trên cây, ngày càng có nhiều xu hướng thiết kế. Với những điểm nổi bật vượt trội nên rất được ưa chuộng. Mỗi sửa đổi đều tăng thêm vẻ đẹp và sự mới lạ cho không gian làm việc.

– Đặc điểm nổi bật của phong cách thiết kế này là sự trong lành, cách bố trí cây xanh và môi trường mát mẻ. Cụ thể là:

Thiết kế văn phòng xanh đang là một trong những xu hướng trang trí nội thất được nhiều đơn vị, công ty lựa chọn.

+ Thiết kế văn phòng mở sử dụng ánh sáng tự nhiên để giảm tiêu thụ điện năng.

+ Sử dụng toàn bộ đồ nội thất văn phòng thân thiện với môi trường.

+ Tăng cường tái chế và hồi sinh đồ cũ.

+ Thúc đẩy cuộc sống xanh của toàn thể nhân viên. Hãy lan truyền tin vui này đến cộng đồng.

Những lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng xanh đúng chuẩn.

Nếu bạn muốn thiết kế nội thất văn phòng xanh này thì đừng quên những lưu ý quan trọng sau đây về thiết kế bao bì văn phòng tiêu chuẩn xanh hiện đại.

Cấu trúc tòa nhà và nội thất của không gian văn phòng xanh

Thiết kế văn phòng xanh sử dụng thảm thực vật để trang trí cho không gian đẹp.

Ngoài ra, màu sắc nội thất rất nguyên bản, trần nhà không sơn, nội thất văn phòng sử dụng vật liệu tái chế.

Thiết kế văn phòng với các loại cây xanh.

Một số loại cây xanh thích hợp trang trí văn phòng: vạn niên thanh, trúc, kim tiền… Không chỉ có màu sắc đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, giảm stress.

Một số loại cây xanh để bàn được ưa chuộng hiện nay.

Ngoài ra, để tạo không gian sinh động ở một số khu vực nhất định, bạn có thể kết hợp trồng các chậu hoa theo mùa quanh năm.

Ngoài ra còn có các loại cây tốt cho sức khỏe, chẳng hạn như trầu bà có thể hút khói độc từ máy photocopy, gỗ đàn hương đỏ có thể làm mát khu vực làm việc và hít khí độc, dương xỉ có thể tẩy nhờn, điều này rất tốt trên thảm mới.

Ánh sáng trong thiết kế văn phòng xanh.

Phong cách thiết kế này sẽ tận dụng ánh sáng tự nhiên. Những hàng kính lớn có thể ngăn cản sự tản nhiệt, giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa. 

Mang lại cuộc sống tươi sáng và tràn đầy sức sống cho nhân viên. Ngược lại, nếu ban đêm tắt hết đèn thì phải bố trí hệ thống điện theo công suất phục vụ.

Thiết kế nội thất văn phòng làm bằng vật liệu tái chế.

Không chỉ tạo nên văn phòng xanh mà nội thất làm từ vật liệu tái chế còn góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của nhiều nhân viên. Khi công ty và bộ phận thiết kế nội thất đồng ý sử dụng liệu pháp này thì đó sẽ là một thiết kế nội thất văn phòng xanh nhân văn.

Các nhà sản xuất đồ nội thất bán đồ nội thất được làm bằng một số loại vật liệu có thể tái chế, chẳng hạn như ghế làm bằng 70% nhựa tái chế, có thể được sử dụng trong phòng họp hoặc tiệc chiêu đãi, hàng hóa và các sự kiện hợp tác khác.

Ngoài ra, một số đồ nội thất bằng gỗ có bánh xe hoặc thanh gỗ cũ cũng có thể được tận dụng để trang trí nội thất giúp không gian văn phòng trở nên “xanh” hơn trước.

Trên đây là những gợi ý thiết kế nội thất văn phòng xanh giúp khuyến khích và tăng năng suất làm việc luôn có thể đáp ứng được nhu cầu của các chủ đầu tư. Hãy gọi ngay cho Nội thất KFA qua số 0987.316.777 để được tư vấn miễn phí về thi công nội thất trọn gói văn phòng xanh nhé.

*** Có thể bạn chưa biết ***

>>> [Ưu điểm] của việc thiết kế nội thất chung cư nhỏ đẹp

>>> Tìm người phụ quán cơm chay biết việc, nhanh lẹ

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment