Thiết kế phòng làm việc kế toán

Phòng kế toán được xem là những người nắm giữ tình hình tài chính của doanh nghiệp. Được coi là chìa khóa vàng của công ty, vị trí mà các sếp muốn chỉ có thu mà không có chi. Thiết kế phòng làm việc kế toán tốt sẽ thu hút được tài lộc về cho phòng kế toán, cũng chính là đem tài lộc về cho công ty doanh nghiệp của bạn.

 

TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ PHÒNG KẾ TOÁN

  • Là người phải làm công việc liên quan tới sổ sách, giấy tờ như nghề kế toán thì cần phải có không gian làm việc yên tĩnh để có thể tập trung làm việc tránh những sự sai xót có thể xảy ra làm ảnh hưởng đến công việc.
  • Phòng kế toán phải được sắp xếp riêng biệt ngăn cách với các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp để không bị ảnh hưởng đến công việc sổ sách tính toán.
  • Do thường xuyên phải sử dụng máy tính tiếp xúc trực tiếp với màn hình dẫn đến mỏi mắt vì vậy phòng làm việc phải bố trí đầy đủ ánh sáng, cả nguồn ánh sáng tự nhiên và nguồn ánh sáng nhân tạo
  • Bàn làm việc đủ rộng để được máy tính và các sổ sách cần thiết, sắp đặt thông thoáng và ngăn nắp cho thấy được năng lực bản thân của người kế toán tốt có thể xử lý công việc với khối lượng cao mà vẫn đạt hiệu quả tốt.
  • Do phải ngồi thường xuyên nên ghế ngồi phải phù hợp với bàn làm việc để tạo tư thế thoải mái cho người kế toán khi thực hành kế toán hay xử lý các công việc của kế toán
  • Văn phòng làm việc kế toán nên để tông màu sáng, năng động để nơi làm việc luôn tràn đầy sinh khí khiến công việc cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều

Xem thêm >>

Thiết kế phòng học kế toán thực hành

Phòng học phải đủ các trang thiết bị để phục vụ việc dạy học của giảng viên, việc học của học viên

Ngoài bàn ghế và các phương tiện chiếu sáng, quạt mát ra thì cần có những công cụ phục vụ cho việc học

  • Giảng viên: Cần một máy chiếu để tiện cho việc trình chiếu các slide, video, bảng viết. giảng viên ngồi vị trí đầu của phòng học để tiện cho việc bao quát lớp.
  • Học viên: Việc học kế toán thực hành cần phải có máy tính vì vậy phòng học kế toán cần có thêm những điểm để sạc pin máy tình cho các học viên.

Phòng học dạy kế toán thực hành nên cần nhiều tài liệu để học viên có thể thực hành xử lý những chứng từ, nghiệp vụ vì vậy bàn học cần đủ rộng để vừa để được một máy tính cá nhân và vừa để được tài liệu học tập.

Phòng học đủ ánh sáng, nên thiết kế có cả ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo, có cửa sổ thoáng mát để đón ánh sáng mặt trời kết hợp với đèn điện chiếu sáng.

Tham khảo thêm: Học kế toán thực hành ở đâu tốt nhất Hà Nội

Tham gia các khóa học thực hành ở Lê Ánh bạn sẽ được học tập kiến thức về kế toán trong môi trường thoải mái nhất.

Được học thực hành kế toán gia sư trực tiếp là các kế toán trưởng đầy kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc tốt nhất về kế toán.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment