Tìm hiểu về chương trình điều dưỡng đi Nhật Bản

Nhiều người đang có ý định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo diện điều dưỡng viên nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm thì đừng bỏ qua những chia sẻ của bài viết này.

Bài viết đang được quan tâm:

  1. Có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không?
  2. Điều kiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Việc cập nhật các kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho chuyến đi Nhật học tập và làm việc là vô cũng cần thiết và hữu ích. Hãy điểm qua những lưu ý mà bạn không thể bỏ qua khi tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chương trình XKLD Nhật Bản có nhiều lĩnh vực không?

Lao động Việt Nam có rất nhiều cơ hội được làm việc, học tập và làm việc tại Nhật Bản trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đây chính là điểm thu hút nhiều người chọn thị trường lao động Nhật hơn hẳn các thị trường Đài Loan và một số thị trường lao động khác.

Chia sẻ kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động cho bạn

Một đặc điểm thu hút mọi người đi xuất khâu lao đông tại đây là do Nhật có đến hơn 70 ngành nghề làm việc khác nhau, phù hợp với nhu cầu và trình độ chuyên môn của nhiều người.

Và đặc biệt nhất vẫn là chương trình tuyển dụng điều dưỡng đi Nhật, đây là công việc hấp dẫn với mức lương khởi điểm thường từ 40 triệu trở lên.

Với các công việc thường ngày như chăm sóc người già trong bệnh viện hay viện dưỡng lao thì điều dưỡng viên là một công việc khá nhàn.

Các ứng viên được tuyển chọn đi xklđ như thế nào?

Nếu bạn muốn có cơ hội tham gia ứng tuyển làm lao động Nhật Bản, bạn phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí nhất định. Điều đầu tiên là bạn phải trải qua các cuộc phỏng vấn để được trở thành thực tập sinh chính thức.

Bạn phải trải qua quá trình chọn lọc khá khắt khe. Vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất là việc học thành thạo tiếng Nhật trước khi được làm lao động tại Nhật Bản.

Bạn cũng cần tìm hiểu thêm các thủ tục cần thiết khác từ các đơn vị, công ty hỗ trợ bạn được đi xuất khẩu lao động theo diện điều dưỡng để đảm bảo quá trình xuất cảnh được diễn ra an toàn và đúng thời gian.

Ưu điểm khi đi xklđ Nhật Bản theo diện điều dưỡng

Chia sẻ kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động cho bạn

Chắc hẳn, bạn đã từng biết hoặc nghe qua những lợi thế mà thị trường lao động Nhật Bản mang lại. Bạn sẽ được khoản thu nhập hấp dẫn và ổn định hàng tháng.

Bạn có thể được làm thêm các công việc ngoài giờ khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc những mặt trái khác mà bạn cần lưu ý đến các vấn đề như chi phí chi tiêu cho các hoạt động sinh hoạt, học tập,..

Chi phí cho các hoạt động này ở Nhật Bản khá cao, bạn nên cân nhắc khoản thu nhập mà mình kiếm được hàng tháng so với những chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Nhiều người lo lắng đến vấn đề các khoản tiền đặt cọc mà người lao động phải bỏ ra khi đi xuất khẩu lao động. Có một điều mà bạn yên tâm là khoản đặt cọc này sẽ được trả lại khi bạn được xuất cảnh sang lao động tại Nhật cũng như chấm dứt hợp đồng lao động làm việc.

Chi phí mà bạn phải bỏ ra là bao nhiêu ?

Đây là vấn đề ưu tiên mà bạn tìm hiểu khi quyết định sang Nhật làm việc. Bạn cần tìm các địa chỉ, công ty môi giới uy tín, bạn có thể hạn chế các khoản chi phí không cần thiết.

Thời gian bạn được đi sang Nhật làm việc sẽ quyết định khoản chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Thông thường với đơn hàng thực tập sinh điều dưỡng nhật bản 3 năm thì mức phí chỉ từ 2000 USD đến 4500 USD, nếu so với thực tập sinh thì mức phí này thấp hơn nhiều.

Bạn nên chọn những công ty môi giới uy tín để đảm bảo tránh khỏi những rủi ro có thể xảy ra nhé. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn với các cơ hội làm việc tốt!

Nếu bạn đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động và muốn tìm công ty uy tín. Hãy liên hệ ngay đến Công ty Nhân Lực Nhật Bản tại https://nhanlucnhatban.com/ để được tư vấn miễn phí.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment