Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Trồng cây bàng đài loan như thế nào?

0

Cây bàng Đài Loan hay còn gọi là Bàng lá nhỏ, là loại cây thân gỗ, màu nâu xám, có chiều cao trung bình từ 3 – 20cm tùy điều kiện chăm sóc.

Cây có nguồn gốc từ các nước phía Tây như Trung Quốc, Đài Loan sau đó được nười ĐÀi Loan du nhập vào Việt Nam nên có tên gọi là cây bàng Đài Loan. Cây phân bố ở dọc các tỉnh trên cả nước Việt Nam, từ nông thôn cho tới các đô thị – Đặc biệt là các đô thị mới ngày nay.

Cây bàng Đài Loan sinh trưởng với tốc độ trung bình, cây khỏe mạnh, chống chịu được thời tiết khắc nghiệt tốt. Cây không kén chọn đất nên việc trồng, chăm sóc cũng không quá khó khăn và tốn quá nhiều công sức.

Cây có nhiều cành nhánh mọc theo tầng, hơi chĩa lên trên tạo thành từng tán đẹp mắt.

Lá cây khá khá nhỏ, có màu xanh đậm dần theo thời gian, lá có bề mặt và viền nhẵn bóng, hình trái xoan ngược với phần cuối thuôn dài.

Lá mọc nhiều ở phía đầu cành với phần cuống lá hơi tròn, nhờ vậy mà cây vẫn phủ màu xanh dù không quá rậm rạp. Vào mùa đông lá sẽ rụng.

Các khu vực phù hợp để trồng Bàng Đài Loan có thể kể đến như vỉa hè, dọc các con đường, công viên, khu đô thị, khu du lịch hay trong khuôn viên các nhà máy, khu công nghiệp.

Không chỉ vậy, nếu cây còn nhỏ bạn hoàn toàn có thể trồng trong chậu và trang trí trong sân vườn hay các khu vực rộng trong nhà.

Trồng cây bàng Đài Loan đúng cách:

Ngày nay Bàng Đài Loan hiện nay đều được nhân giống bằng hạt. Nếu có hạt, bạn có thể thực hiện bằng cách cắt cánh, ngâm trong nước 1 ngày sau đó gieo ra đất đã chuẩn bị từ trước. Tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm, giúp hạt nảy mầm.

Sau khi có cây giống, quá trình trồng cây cũng rất đơn giản. Đầu tiên bạn xé bao bầu đất và nhẹ nhàng đặt bầu vào hố đã đào sẵn, cần cẩn thận để khôn làm bể bầu. Đối với những cây lớn thì cần chuyển đảo cây trước khi mang đi trồng. Cần đảm bảo cây bàng Đài Loan lớn đã có những rễ non trước khi trồng, cây đã có những chồi non bật ra từ cành và thân cây.

Rải một lớp phân và xơ dừa để tăng dinh dưỡng và độ tơi xốp cho đất, sau đó lấp đất lại. Dùng cọc để nẽo giữ giúp cây đứng thẳng, không đổ gãy. Cọc chống cần đảm bảo chiều dài bằng 1/3 của cây để đảm bảo giúp cây trụ vững trước gió và mưa.

Tưới nước đều đặn hàng ngày trong tháng đầu tiên để duy trì độ ẩm và giúp cây phục hồi và phát triển như bình thường.

Xem chi tiết về cây bàng Đài Loan: https://caydothi.vn/cay-bang-dai-loan.html

Xem thêm:

https://wikithietke.com/chon-cay-vu-sua-trong-do-thi/

https://wikithietke.com/gioi-thieu-ve-cay-chay/

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.