Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Tư vấn cách lựa chọn màu sắc theo mệnh

0

Theo như quan điểm của phong thủy thì trong mỗi trang phục quần áo, giày dép, túi xách và các loại trang sức có một vai trò khá lớn trong việc cân bằng, điều hòa và hỗ trợ âm dương – ngũ hành theo như bản mệnh của từng người. Vì vậy việc lựa chọn đúng màu sắc theo mệnh và phù hợp với quy luật phong thủy sẽ giúp bạn may mắn hơn mỗi ngày đó.

Quy luật âm dương – ngũ hành.

màu sắc theo mệnh

Với thuyết âm dương ngũ hành chính là những nhận thức từ xa xưa của con người về bản chất và quy luật vận động trong thế giới. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, mỗi hành sẽ vừa thể hiện tính chất, vừa biểu thị sự biến đổi vừa thể hiện vị trí trong không gian sinh sống. Với bất kì một sự vật hiện tượng nào trong tự nhiên, xã hội đều được quy về một hành duy nhất và đều mang theo ý nghĩa của các yếu tố âm dương.

Giữa những hành thì luôn có một sự hỗ trợ và kìm nén lẫn nhau để tạo nên một mối quan hệ tương sinh tương khắc. Trong quan hệ tương sinh của hành này sẽ thúc đẩy và làm cơ sở phát triển cho hành kia như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh thủy, Thủy tạo Mộc. Với quan hệ tương khắc thì giữa các hành có sự hạn chế, kìm hãm sự phát triển của hành kia. Đây là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc mộc, Mộc khắc thổ và thổ lại khắc thủy. Nếu như bạn quan tâm tới các quy luật phong thủy thì bạn nên chú ý tới màu sắc theo mệnh khi lựa chọn những thứ trong cuộc sống.

Quy luật tương sinh tương khắc trong trang phục.

màu sắc theo mệnh

Dựa trên tiền đề nhận thức xung quanh các mối quan hệ về tương sinh, tương khắc, người cổ xưa thường giải quyết những mối quan hệ của mình với thế giới xung quanh sao cho mọi thứ thuận lợi nhất có thể. Tức là việc phát triển, định hướng tới những mối quan hệ tương sinh, sự hài hòa và hạn chế tối đa các mối quan hệ tương khắc. Vì vậy việc lựa chọn màu sắc theo mệnh phù hợp cũng chính là để thực hiện điều trên. Mỗi màu sắc của sự vật hiện tượng liên quan tới gia chủ đều có một mối quan hệ tương sinh hoặc tương khắc với từng bản mệnh của mỗi người.

Ví dụ như đối với mệnh Thủy thì :

– Màu tương sinh : màu đen và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu trắng vì Kim sinh Thủy.

– Màu tương khắc : Theo như thuyết tương khắc vừa được đề cập bên trên thì Thổ khắc Thủy nên bạn có thể tránh các trang phục và phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

– Các tuổi thuộc mạng Thủy bao gồm : Bính Tý, Quý Tỵ, Nhâm Tuất, Đinh Sửu, Bính Ngọ, Quý Hợi, Giáp thân, Đinh Mùi, Ất Dậu, Giáp Dần, Nhân Thìn, Ất Mão .

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.