Ứng dụng của cây hoàng nam trong việc trang trí khuôn viên xanh tại các đô thị

Cây xanh là người bạn thân thiết với cuộc sống của con người, cây xanh giúp tạo cho con người một cuộc sống trong lành và tươi mát. Bên cạnh đó cây xanh còn gắn liền với sự sống của trái đất, con người và các loài sinh vật trên hành tinh này.

Có nhiều loại cây được ứng dụng trong việc trồng tại các công trình ngày nay, trong đó Cây Hoàng Nam là loài cây được trồng ngày càng phổ biến và rộng rãi.

Hình: Cây hoàng nam công trình được trồng tại vườn ươm.

Ứng dụng của cây hoàng nam tại các công trình:

– Nhờ có sức sống mạnh mẽ nên cây hoàng nam được sử dụng trồng tại nhiều công trình đô thị ngày nay. Cũng nhờ nó sự sống mạnh liệt đó mà cây luôn nổi bật tại các công trình nơi mà nó được trồng để trang trí.

– Cây hoàng nam trồng hàng rào: Cây hoàng nam có chiều cao rất tốt, thông thường cây cao từ 4m tới 7m, cũng có những khi cây hoàng nam có thể cao tới trên 10m. Nhờ có chiều cao tốt cùng với việc cây hoàng nam tạo tán cây ngay từ gần mặt đất, tán cây đều và dày nên khi trồng thành hàng cây sẽ tạo ra cảnh tượng như một hàng rào xanh tự nhiên. Cây được trồng thành hàng rào ở những khuôn viên xanh lớn ví dụ: các công ty lớn sử dụng cây để chia tác giữa các khu vực sản xuất và khối văn phòng, hoặc dùng cây xanh để chia cắt giữa khu vực sân bóng và khu việc sân chơi dành cho công nhân viên. Hay tại các trường học trồng cây hoàng nam để tạo cảnh quan, hoặc bệnh viện dùng cây hoàng nam để trồng tạo không gian gian chia tách giữa các khu khám chữa bệnh với nhau.

Hình: Cây hoàng nam trồng tạo thành bức tường xanh tự nhiên.

– Cây hoàng nam trồng để che đi những khu vực xây dựng hay cơ khí tạo nên không gian xanh thơ mộng: Với việc tán cây dày và dễ dàng giúp người ta quên đi việc nhìn vào những bức tường khô cứng, cây hoàng nam được ứng dụng giúp các thiết kế trở nên mềm mại hơn và tươi mới hơn.

– Bên cạnh đó cũng giống như việc trồng cây tùng tháp thì việc cây hoàng nam cũng được sử dụng để trồng trang trí ở các khuôn viên xanh như: các khu công viên, trồng vỉa hè các khu đô thị, các tuyến đường mới.

– Tại nhiều khu đô thị hoặc khu dân cư ngày nay, những hàng cây hoàng nam dài được trồng thẳng tăm tắp nhau và sát nhau giúp tạo nên một bức tường thực sự rất tốt giúp ngăn cản những ô nhiễm không khí những hơi nóng từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong, bên cạnh đó những hàng cây hoàng nam còn giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn từ bên ngoài.

Hãy liên hệ công ty Cây Đô Thị để đặt mua cây hoàng nam giá rẻ với chất lượng cao nhất. Liên hệ: 0919280392.

Xem thêm:

Cách chăm sóc cây hồng lộc

Bể bơi bốn mùa fafilm có gì nổi bật

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment