Ứng dụng và thông số Tấm cao su EPDM – VINDEC

Ứng dụng và thông số Tấm cao su EPDM – VINDEC. Tấm cao su epdm được làm từ cao su tổng hợp EPDM nên có những ưu điểm đặc trưng như: chống cháy, khả năng chịu mài mòn cao, thích nghi được với hầu hết các môi trường (chịu được 150oC ứng với môi trường nhiệt nóng và chịu tới -50oC ứng với môi trường nhiệt lạnh) và được sử dụng làm tấm cao su lót sàn phòng nhiệt lạnh hay các gioăng mặt bích epdm…Nhược điểm là khả năng chịu dầu kém,  đặc biệt trong các môi trường như dầu, xăng, cũng như các dung môi halogen hóa,….Khi ngâm trong xăng dầu, tấm cao su epdm sẽ bị trương nở, không sử dụng được.

1.Ứng dụng phổ biến của tấm cao su EPDM

Do tấm cao su có khả năng chịu nhiệt, chịu môi trường, chống mài mòn cao nên nó được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm yêu cầu phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước mưa, hoặc dùng để chế tạo gioăng làm kín cho các tủ điện, hầm lạnh , gờ giảm tốc,…. Chắc có lẽ nhắc đến cao su EPDM, thì người ta có thể nói ngay được sản phẩm nổi bật nhất là các chi tiết cao su kĩ thuật, các loại gioăng kính ô tô nhằm ngăn nước từ bên ngoài vào các thiết bị bên trong của ô tô, xe máy, xe buýt…

Xem thêm: https://wikithietke.com/mot-so-luu-y-ve-van-an-toan-binh-khi-nen-va-nguyen-tac-su-dung/

2.Kích thước phổ biến của tấm cao su EPDM:

Hiện nay, trên thị trường tấm cao su EPDM khổ rộng 1 mét với độ dày cực kì đa dạng: 1 ly, 2 ly, 3 ly, 4 ly, 5 ly, 6 ly, 8 ly, 10 ly, 12 ly, 15 ly… Với những tấm cao su có độ dày mỏng khoảng từ 1 ly tới 10 ly thì thường được dùng để làm gioăng mặt bích. Còn với những tấm cao su có độ dày lớn hơn như từ 15 ly đổ lên thì thường được dùng để làm đệm kê chân máy chống rung, giảm va đập. Trên thực tế, tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, yêu cầu của dự án thì nhà phân phối, các đơn vị sản xuất sẽ chế tạo các tấm cao su có chiều dài, chiều rộng, độ dày phù hợp nhất.

Xem thêm: https://wikithietke.com/mot-so-luu-y-ve-van-an-toan-binh-khi-nen-va-nguyen-tac-su-dung/

3.Thông số kĩ thuật về sản phẩm Tấm cao su EPDM:

    

style=”text-align:center”-54oC

Đặc điểm Thông số
Vật liệu Thông số
Vật liệu Cao su tổng hợp EPDM
Độ cứng Cao su tổng hợp EPDM
Màu nguyên bản Vàng chanh, đen, trắng,..
Độ dãn dài khi đứt 40 – 80 Shore A
Độ bền kéo đứt  > 25 Mpa
Nhiệt độ hoạt động -50oC tới 150oC

Xem thêm:  Gioăng như PTFE

Công ty VINDEC chuyên cung cấp các loại Gioăng làm kín như gioăng không amiang, gioăng cao su, gioăng chì graphite, gioăng nhựa teflon… các hãng có thương hiệu nổi tiếng thế giới như: TEADIT(Áo); NICHIAS TOMBO, VALQUA ( Nhật Bản ); KLINGER ( Úc ); FEROLITE ( Ấn Độ ).
M: 0981 158 904 (Zalo /Skype)
T: 024 6666 6667
W: http://vindec.com.vn/
HANOI Office: 806 Phuc Dien Ro, Xuan Phuong Ward, Nam Tu Liem Dist, Hanoi City
PROCESSING PLANT: Village 1, Liem Can Ward, Thanh Liem Dist, Ha Nam Province

 

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment