Vệ sinh cho bộ bàn ăn hiện đại như thế nào?

Với những bộ bàn ăn hiện đại, bàn ăn cao cấp chắc chắn rằng tuổi thọ của chúng sẽ rất dài do phụ thuộc vào chất liệu làm ra. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nội thất nào cũng có độ bền phụ thuộc vào chất liệu. Ông bà ta đã nói “của bền tại người” vì thế cách vệ sinh, bảo quản như thế nào sẽ giúp cho bàn ăn được lâu bền hơn.

Thường xuyên vệ sinh cho bộ bàn ăn hiện đại

Thông thường, chúng ta chỉ làm sạch bề mặt của bộ bàn ăn hiện đại với giấy ăn, khăn khô, làm sạch các vết bẩn mà chúng ta nhìn thấy trực tiếp. Việc vệ sinh cho bộ bàn ăn cũng ít hơn sau mỗi lần sử dụng. Chính thói quen này khiến cho các vết dầu mỡ, thức ăn, nước sốt bám lâu ngày, rất khó đánh bay, làm mất thẩm mỹ.

Vệ sinh cho bộ bàn ăn hiện đại như thế nào?

Việc vệ sinh và lau chùi hoàn toàn không khó khăn, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm, hơi ẩm lau sạch bề mặt có dính vết bẩn. Nếu như vết bẩn khó tẩy, có thể sử dụng thêm dung dịch chuyên dụng. Nên sử dụng khăn mềm hơi ẩm nhé, để tránh làm xước bề mặt, cũng không làm cho bàn tiếp xúc với nước nhiều, gây ẩm mốc, mủn hư hại.

Những bộ phận ít tiếp xúc như mặt dưới bàn ăn, chân bàn – ghế… nên sử dụng máy hút bụi, làm sạch những vết bụi bám, tránh việc để lâu làm mất thẩm mỹ và giảm chất lượng sản phẩm.

Vệ sinh cho bộ bàn ăn hiện đại như thế nào?

Kê bộ bàn ăn hiện đại ở đúng vị trí

Bên cạnh việc bạn phải thường xuyên vệ sinh cho bộ bàn ăn của mình, việc kê chúng ở vị trí nào cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm về lâu dài.

Thử nghĩ xem, nếu bộ bàn ăn hiện đại của bạn làm bằng gỗ, kê ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp thường xuyên, sản phẩm sẽ rất dễ bị cong vênh, co rút. Chưa kể tới, nếu như kê bàn ở những nơi gần bồn rửa, thường xuyên bị nước bắn vào, cũng làm ẩm, môi trường cho vi khuẩn xâm nhập.

Vệ sinh cho bộ bàn ăn hiện đại như thế nào?

Nếu bàn ăn kê ở vị trí gần bếp nấu cũng sẽ không tốt. Thứ nhất dầu ăn, mùi thức ăn sẽ bám dính rát lâu và khó để làm sạch. Thứ hai, nhiệt độ cao từ bếp tỏa ra thường xuyên cũng sẽ ảnh hưởng tới độ bền của bàn ăn. Lưu ý nhỏ là nên chọn những mẫu bàn ăn nội thất nhập khẩu có chất  liệu tốt, có khả năng chống lại các yếu tố nhiệt độ, nước…

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc di chuyển bộ bàn ăn của mình. Việc di chuyển nhiều vô tình khiến cho các bề mặt va chạm, tiếp xúc nhiều hơn, dễ dây trầy xước. Không những thế còn làm cho các chi tiết bị bong ra, lung lay, không còn chắc chắn như ban đầu.

Xem Thêm:

bàn ăn thông minh cho nhà nhỏ

bàn ăn thông minh gấp gọn

 

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment