Xuất khẩu lao động là gì? Có nên đi XKLD nhật bản không?

Hiện nay, rất nhiều người đã lựa chọn hình thức đi xuất khẩu lao động để làm việc, kiếm thêm thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống. Vậy xuất khẩu lao động là gì? Có nên đi xuất khẩu lao động nhật bản hay không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến vấn đề đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xuất khẩu lao động là gì?

Xuất khẩu lao động là một hình thức việc làm được thực hiện dưới sự hợp tác của 2 quốc gia. Các quốc gia sẽ đưa người lao động của nước mình sang nước bạn làm việc.

Đối với hình thức xuất khẩu lao động Nhật bản, thì dựa trên sự hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, người lao động đủ điều kiện sẽ được sang Nhật làm việc, có sự chứng nhận và thông qua của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Những lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trước hình thức việc làm mới xuất hiện trong những năm gần đây này, rất nhiều người còn phân vân và suy nghĩ không biết co nen di xuat khau lao dong nhat ban hay không?.

Một phần vì mọi người chưa tìm hiểu rõ về hình thức làm việc này và một phần vì lo lắng rằng sẽ phải đến một đất nước khác với một môi trường khác để làm việc, lo sợ sẽ không thể thích nghi và hòa nhập được.

Vậy có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay không? Hãy tham khảo những lợi ích mà việc xuất khẩu lao động Nhật mang đến cho bạn để đưa ra được quyết định chính xác nhé!

Thu nhập cao

Mức lương thu nhập được mỗi tháng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản luôn là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm.

Có thể thấy, những người đã thành công đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có mức thu nhập khá cao khi làm việc tại Nhật. 

Mức thu nhập cơ bản của người lao động Việt khi làm việc tại Nhật là khoảng từ 125.000 Yên đến 150.000 Yên, tính ra tiền Việt là khoảng 24.500.000 đến 37.000.000 triệu. Ngoài ra, người lao động còn có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách làm tăng ca.

Như vậy với mức thu nhập mỗi tháng này, khi trừ đi những khoản chi phí bắt buộc phải đóng như thuế, bảo hiểm, nếu người lao động chi tiêu, sinh hoạt hợp lý thì vẫn có thể để dành ra một khoản tiền để tiết kiệm. 

Rèn luyện được kĩ năng làm việc và nâng cao trình độ tay nghề

Khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật, người lao động sẽ được học chuyên sâu về ngành nghề mà mình sẽ làm. Đồng thời, khi sang Nhật làm việc, người lao động sẽ được tiếp xúc với những môi trường làm việc chuyên nghiệp, những công nghệ, quy trình sản xuất tiên tiến, hiện đại.

Từ đó, bạn có thể mở mang tầm hiểu biết và nâng cao trình độ tay nghề của mình. 

Biết thêm được một ngôn ngữ mới

Khi được tuyển chọn sang Nhật làm việc, trước khi xuất cảnh, bạn sẽ được học về tiếng Nhật cơ bản để phục vụ cho công việc và cuộc sống sinh hoạt tại Nhật.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian làm việc tại Nhật, tiếp xúc với nhiều người Nhật, chắc chắn bạn sẽ rèn luyện và nâng cao được trình độ ngôn ngữ tiếng Nhật của mình.

Như vậy, ngoài tiếng mẹ đẻ, bạn đã biết thêm được một ngôn ngữ mới khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Có nhiều cơ hội việc làm hơn khi về nước

Với những gì bạn có được trong khoảng thời gian làm việc tại Nhật như trình độ chuyên môn, trình độ tay nghề, khả năng ngôn ngữ,… Chắc chắn khi hết hợp đồng lao động và về nước, sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm mở ra cho bạn.

Người lao động nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể đăng ký trực tiếp và tìm hiểu thêm tại công ty NHANLUCNHATBAN qua link này.

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment