Ý tưởng thiết kế nhà vệ sinh đẹp mà hiện đại

Nhà vệ sinh là một trong những phòng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó là khu vực góp cho căn nhà của bạn thêm phần sạch đẹp mà sinh động. Vậy làm sao để bố trí, sắp xếp để có một nhà vệ sinh đẹp mà lại hiện đại, tiện nghi, mang tính thẩm mỹ cao. Bạn nên tham khảo một số chú ý dưới đây.

Độ thông thoáng.

nha-ve-sinh-dep

Nếu như ngày xưa, nhà vệ sinh thường được thiết kế và xây dựng ở các góc tường sâu hay các góc khuất tầm nhìn thì hiện nay, trong thời buổi hiện tại, bên cạnh sự tiện nghi còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Nhà vệ sinh luôn được xây dựng với tiêu chí chú trọng những nơi thoáng khí, nhiều ánh sáng tự nhiên, không khí được lưu thông thoải mái, thậm chí nhiều nơi còn trang bị một số cây trồng trong nhà vệ sinh để thanh lọc không khí. Bên cạnh đó, một nhà vệ sinh đẹp cần được lát bằng gạch chống trượt cũng như trang bị một hệ thống cấp thoát nước đầy đủ và tiện lợi, tránh để tình trạng ẩm ướt khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Tiện lợi.

Một nhà vệ sinh đẹp cần phải có công năng. Bạn có thể lựa chọn những đồ dùng, dụng cụ sử dụng trong đó để vừa tiện ích, vừa đẹp mắt. Một số vật dụng cần thiết cần được trang bị trong nhà vệ sinh như xà bông, sữa tắm, bàn chải, nước hoa,… đều phải được xếp trên kệ.

Phong thủy.

Bên cạnh sự tiện lợi và thẩm mỹ thì một nhà vệ sinh đẹp cũng cần phải hợp phong thủy trong thiết kế. Việc thiết kế nội thất góp phần làm cho nhà vệ sinh thêm tiện nghi, đẹp mắt. Còn trong những chi tiết khi thiết kế kiến trúc nhất định cần tuân theo các nguyên tắc thiết kế nhà vệ sinh cho hợp phong thủy. Theo đó, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện với các cửa khác hoặc giường. Bên cạnh đó, nên bố trí nhà vệ sinh gần phòng ngủ để tiện cho một số người bị mắc chứng tiểu đêm. Nếu gia đình bạn có diện tích xây dựng thì nên thiết kế tách biệt giữa khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh để phục vụ thuận tiện với nhu cầu sử dụng của mỗi thành viên trong gia đình.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những mẫu nhà vệ sinh đa dạng, phong phú và thẩm mỹ cao. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và diện tích đất xây, bạn hoàn toàn có thể thiết kế cho mình một nhà vệ sinh đẹp như ý với những chú ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên.

 

Các bài viết liên quan:

Những loại cây trồng trong nhà

Cách trang trí phòng cưới

Leave a Comment