Cập nhật tin tức thiết kế nội thất, ngoại thất, kiến trúc mọi lĩnh vực.

Những yếu tố phong thuỷ khi mua nhà bạn không thể bỏ qua

0

“Phong thủy” là một yếu tố quan trọng trong việc mua nhà, làm nhà để sinh sống lâu dài. Đây là một yếu tố tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ của mọi người trong việc chọn nhà hay chuyển đến nhà mới. Vậy bạn cần quan tâm đến yếu tố phong thuỷ khi mua nhà nào? Cùng Sơn JYMEC hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tại sao phải xem phong thủy trước khi mua nhà

“Phong thủy” là một thuật ngữ luôn luôn gắn liền với mỗi người khi có ý định mua nhà, mua đất hay làm nhà mới. “Phong” nghĩa là gió- sự chuyển động của không khí, “thủy” là nước- tượng trưng cho địa hình,không gian. Phong và thủy kết hợp tạo nên sự tổng thể mang màu sắc tổng quan của không gian sống, địa hình, những ảnh hưởng của các yếu tố bên ngoài.

Chọn phong thủy khi mua nhà theo quan niệm của mọi người điều đó sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc, mang đến sức khỏe,… cho gia chủ. Đây là một yếu tố tâm linh ảnh hưởng rất lớn trong suy nghĩ của chúng ta, khiến chúng ta cảm thấy an tâm, bình an hơn khi sinh sống.

Xem phong thủy trước khi mua nhà giúp ta chọn được ngôi nhà ưng ý, đẹp mang yếu tố bình an, tránh được nhiều rủi ro.
⇒ Yếu tố phong thủy là một điều kiện cần khi mua nhà, mang lại những hi vọng, những điều may mắn đến cho gia chủ.

Các yêu tố phong thuỷ khi mua nhà

2. Các yếu tố phong thủy cơ bản khi chọn mua nhà

Các cụ xưa có câu :”tậu trâu, lấy vợ, làm nhà” đây là ba việc lớn của đời người cần phải trải qua. Vì vậy mua nhà, làm nhà cần xem xét kỹ lưỡng để tránh phạm vào phong thủy trước khi mua nhà.

2. 1: Lịch sử của ngôi nhà

Nên chọn mua những ngôi nhà từ những người chủ thành công trong công việc, không ăn chơi nợ nần mà sống lương thiện được mọi người quý mến. Như thế ở khía cạnh nào đó chúng ta mua lại căn nhà đó nghĩa là hưởng tiếp những vận may tài lộc.

Tránh mua lại những căn nhà có người bán mới ly hôn, thất bại trong làm ăn, bệnh tật, mua một ngôi nhà như thế nghĩa là bạn đã mua những rắc rối vào mình.

2.2: Thế đất và hình dáng khu đất 

Một khu đất đẹp nhất nên có hình vuông, hình chữ nhật. Đằng sau rộng và cao hơn đằng trước mang ý nghĩa tốt lành. Ngược lại, đằng sau hẹp hơn thấp hơn,sẽ tạo ra sự mất mát khó khăn. Đây được xem là một trong những yếu tố phong thuỷ khi mua nhà quan trọng hàng đầu.

2.3: Sự bố trí của các phòng 

Phòng ngủ bên trên gara, phòng tắm trên phòng ăn, phòng ngủ chung tường toilet,… là những điều không tốt, có thể gây ra ốm đau, bệnh tật cho những người sống trong đó.

Các yêu tố phong thuỷ khi mua nhà hình 2

2.4: Hướng của ngôi nhà, nơi tiếp giáp 

Ảnh hưởng đến sự đi lại của người sống trong đó, lựa chọn tốt là lựa chọn tối ưu mang lại nhiều thuận tiện.

>> Có thể bạn quan tâm:

 

3. Những yếu tố phong thuỷ khi mua nhà đại kỵ mà nhiều người hay mắc phải 

Các yêu tố phong thuỷ khi mua nhà hình 3

Tránh hướng gió thổi mạnh: nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn khó giữ được tài sản, hay mất mát tiền của. Ngược lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Kỵ những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài. Những ngôi nhà xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững, dễ bị đổ sập nếu ở khu vực đó thường xuyên xảy ra lũ quét.

Kỵ những ngôi nhà ở giữa hai ngọn núi. Khi mua nhà rất kỵ những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí giao nhau giữa hai ngọn núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này có tiềm ẩn nguy cơ núi lở.

Kỵ những ngôi nhà ở giữa hai ngọn núi. Khi mua nhà rất kỵ những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí giao nhau giữa hai ngọn núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này có tiềm ẩn nguy cơ núi lở

Kỵ những ngôi nhà ở gần chợ. Khi nhà gần chợ, sẽ rất khó để bạn có được những ngày nghỉ cuối tuần thư giãn bên gia đình, bạn bè hay người thân.

Kỵ mua những ngôi nhà thiếu ánh sáng. Khi chọn nhà, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lý bị đè nặng, khó chịu.

Đó là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về yếu tố phong thủy khi mua nhà. Hi vọng bài viết này mang lại nguồn kiến thức bổ ích cho các bạn khi chọn ngôi nhà cho mình. Chúc các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình mang lại nhiều may mắn hạnh phúc và có những yếu tố phong thủy tốt nhất.

>> Xem thêm: Những màu sơn nội thất đẹp được nhiều gia đình lựa chọn
 

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.